Ảnh đẹp siêu xe tăng T-14 Armata Quân đội Nga

Cùng xem những bức ảnh rõ nét, tuyệt đẹp về siêu xe tăng T-14 Armata hợp luyện duyệt binh do nhiếp ảnh Vitaly Kuzmin thực hiện.

Ảnh đẹp siêu xe tăng T-14 Armata Quân đội Nga

Giới phóng viên đã được phép từ Quân đội Nga cho vào khu vực đang diễn ra các hoạt động hợp luyện duyệt binh. Qua đó, giúp chuyển tới bức ảnh rõ nét, tuyệt đẹp về các phương tiện chiến đấu mới của Nga, ví dụ điển hình là siêu xe tăng T-14 Armata – mẫu tăng chủ lực hiện đại nhất của Quân đội Nga. Ảnh: đội hình siêu tăng T-14 Armata diễn tập duyệt binh.

1

Cho tới thời điểm hiện tại, tháp pháo xe tăng vẫn được phủ bạt che kín. Có lẽ phải tới sáng ngày 9/5, tấm vải bạt này mới được tháo bỏ để lộ thân hình đầy đủ chiếc tăng.

2

Theo báo chí Nga, nhà sản xuất Uralvagonzavod đã chế tạo đợt đầu 12-32 chiếc dùng cho thử nghiệm, dự kiến bàn giao trong năm 2015. T-14 Armata được kỳ vọng là sẽ thay thế hoàn toàn kho tăng T-72, T-80 lỗi thời và T-90 trong tương lai.

3

So với thế hệ T-90, T-14 Armata sở hữu thiết kế rất khác biệt, về truyền động, về vũ khí, giáp bảo vệ…

4

Các chuyên gia dự đoán, siêu tăng T-14 Armata được trang bị tháp pháo tự động, không người lái. Nó gắn pháo chính nòng trơn 2A82 125mm cải tiến đạn đạo so với pháo 2A46M trên T-72/80/90, kết hợp bộ nạp đạn tự động với cơ số đạn 40 viên.

5

Cận cảnh đuôi xe tăng T-14 Armata. Các nguồn tin cho rằng, Armata được trang bị động cơ diesel 1.200 mã lực cho tốc độ 70km/h, tầm hoạt động 550km.

6

Xung quanh ống xả động cơ được trang bị giáp lồng.

7

Các chuyên gia cũng tin rằng, T-14 Armata sẽ chỉ có 2 người điều khiển – nghĩa là mức tự động hóa của nó là cực kỳ cao, vượt xa tăng phương Tây.

8

Xe tăng T-14 Armata sở hữu hệ thống bảo vệ tốt nhất thế giới với lớp giáp phức hợp, hệ thống giáp ERA Malakhit, hệ thống phòng vệ chủ động…

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.