Anh còn yêu vợ nhưng không thể dứt bỏ người tình

Anh cũng muốn quay về để có gia đình hạnh phúc nhưng lại bị tình cảm kia lấn át, chưa thể chấm dứt. Anh lúc này giống như bị bỏ bùa.

Anh còn yêu vợ nhưng không thể dứt bỏ người tình

Shares

Tôi và anh có một tình yêu đẹp kéo dài hơn bảy năm rồi tiến tới hôn nhân, tình yêu của chúng tôi có thể khiến nhiều người phải trầm trồ ghen tỵ. Kết quả của cuộc hôn nhân tuyệt vời đó lại càng viên mãn hơn khi bé trai đầu lòng chào đời. Phải nói thêm ngoài tình yêu đẹp của chúng tôi, gia đình hai bên đều rất tình cảm (nhà chúng tôi gần nhau). Anh là một người chồng rất mực yêu thương vợ con, chăm chút cho tôi từng ly từng tý không ngại việc gì, anh còn là người con hiếu thảo, tình cảm với cha mẹ và anh em.

Anh là bộ đội, tôi là nhân viên văn phòng. Tôi công tác ở thành phố, có học thức, có nhan sắc, anh ở cách xa tôi 70 km nên chỉ về nhà vào cuối tuần hoặc hai tuần một lần. Mọi chuyện tưởng chừng như bình yên, hạnh phúc, vợ chồng chỉ còn có việc làm ăn, gom góp tiền làm nhà riêng, nuôi con mà tất cả sụp đổ khi tôi phát hiện anh có người phụ nữ khác khi con trai chúng tôi tròn bốn tháng tuổi.

Lúc đầu, tôi cho rằng có thể vì thời gian mình sinh đẻ mà anh đi sai đường. Yêu anh chừng đó thời gian tôi hiểu anh không phải người trăng hoa, ham của lạ. Sau nhiều lần nói chuyện, anh nói có thời gian mệt mỏi vì tính tình của tôi nên đâm ra như thế. Vì anh đi xa, khi về tôi thường muốn anh dành thời gian nhiều cho vợ con nhưng anh cũng có những mối quan hệ như nhậu nhẹt với anh em bạn bè. Phải nói rằng ở điểm này anh nói đúng, tôi đã có lúc sai. Tôi nhận lỗi và quyết tâm sữa chữa. Tôi làm được và anh cũng thấy rõ điều đó.

Vậy mà năm lần bảy lượt anh vẫn không dứt diểm được với chị ta. Tôi gọi là chị bởi người phụ nữ đó hơn anh hai tuổi, có hai đời chồng và hai đứa con trai lớn. Chồng hiện tại của chị là người nước ngoài, đang không ở Việt Nam. Chúng tôi nhiều lần nói chuyện, tôi cũng đứng ở vị trí một người vợ, cả một người bạn để mong anh nhận ra giá trị hạnh phúc gia đình mà sớm quay đầu lại. Anh bảo hãy cho thời gian để lấy lại cảm xúc với tôi sau thời gian mệt mỏi đó. Tôi đồng ý và ở bên động viên, trò chuyện với anh.

Trong thời gian có quan hệ ngoài luồng, anh vẫn là người chồng, người bố tốt chứ không phải sa đọa, thiếu trách nhiệm với vợ con. Anh vẫn thế, nhẹ nhàng, chăm sóc, về bên mẹ con. Đến hôm nay, sau khi anh nói đã nhận ra mọi chuyện và trở về với gia đình, anh tìm lại được tình yêu dành cho tôi; tôi tin và đón nhận anh trở về trong hạnh phúc. Vậy mà linh cảm của một người vợ đã mách bảo tôi rằng anh vẫn chưa dứt được với chị ta. Tôi nói chuyện và anh thú nhận còn yêu tôi nhưng anh chưa thể dứt được với chị ta. Tôi thật sự tổn thương, đau đớn.

Anh bảo đã có tình cảm với chị ta và không dứt được. Anh thật sự không muốn tiếp tục làm tôi tổn thương thêm nên muốn ly thân. Anh muốn tự xem xét lại tình cảm của mình. Tôi làm căng lên vì đau đớn, tổn thương quá mức. Anh bảo muốn về bên gia đình, vẫn còn yêu vợ nhưng chưa thể chấm dứt với chị ta. Anh sẽ đi nước ngoài, nếu chị ta yêu anh thật lòng sẽ theo anh đi. Anh không muốn đối diện với người lớn để nói chuyện ly hôn giữa chúng tôi.

Thật sự chuyện giữa chúng tôi hôm nay nếu người lớn hai gia đình biết được sẽ là một cú sốc, anh trong mắt mọi người sụp đổ hoàn toàn vì gia đình chúng tôi quá trọn vẹn hạnh phúc. Tôi thật lòng cảm nhận sự giằng xé trong anh lúc này. Anh cũng muốn quay về để có gia đình hạnh phúc nhưng lại bị tình cảm kia lấn át, chưa thể chấm dứt. Tôi cũng chưa dám tin tình cảm với chị ta chỉ trong vòng ba tháng có thể khiến anh bỏ vợ con, gia đình, quê hương, sự nghiệp để chạy đi nước ngoài và sống cuộc sống khác. Anh lúc này giống như bị bỏ bùa.

Tôi không biết làm gì hơn nữa nên có nói với người nhà của anh. Tôi nửa muốn chấp nhận, giải thoát cho bản thân; nửa muốn giúp anh thoát ra khỏi cảnh lú lẫn này. Tôi còn yêu anh, thương anh, đó là điều chắc chắn nhưng không thể chịu đựng mãi được. Mọi người bảo tôi phải làm sao. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.