Ảnh ấn tượng nhất về Quân đội Mỹ tuần qua

Tiêm kích F-16 xuất kích trong đêm, hoạt động nhộn nhịp trên hàng không mẫu hạm Truman là những hình ảnh nổi bật tuần qua của quân đội Mỹ.

Ảnh ấn tượng nhất về Quân đội Mỹ tuần qua

Shares

Máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC-135 cùng 25 nhân viên được điều đến Trung Đông vào đêm 5/1 mở đầu loạt ảnh ấn tượng nhất về Quân đội Mỹ tuần qua. Họ sẽ hỗ trợ cho các hoạt động quân sự của Mỹ tại khu vực. KC-135 là phi cơ tiếp dầu chủ lực của Không quân Mỹ. Phi cơ này có thể mang theo tới 90 tấn nhiên liệu.

1

Tiêm kích F-16 thuộc phi đội viễn chinh 421 xuất kích làm nhiệm vụ đêm 6/1 tại sân bay Bgram, tỉnh Helmand, Afghanistan. Hoạt động xuất kích là một phần trong chiến dịch Người canh giữ Tự do tại Afghanistan.

2

Trực thăng tấn công AH-64D Apache thuộc lữ đoàn hàng không 16, sư đoàn bộ binh 7 bay huấn luyện ngày 6/1. Đơn vị phối hợp với sư đoàn bộ binh 25 đóng quân tại Hawaii nhằm nâng cao hiệu suất chiến đấu.

3

Lính đặc nhiệm Mỹ thử nghiệm khả năng hoạt động của xe địa hình trong điều kiện đường sá gồ ghề và lầy lội. Đây là một phần trong đợt huấn luyện phối hợp giữa Mỹ và Đức vào ngày 5/1 tại Stuttgart, Đức.

4

Một chuyên gia truyền thông đang vẽ bức tranh trên cánh cửa của tàu sân bay USS John C.Stennis (CVN-74) vào ngày 4/1. Thủy thủ đoàn CVN-74 đang tiến hành đào tạo tại cảng để chuẩn bị cho đợt triển khai sắp tới.

5

Nhân viên kỹ thuật gấp rút lắp bom cho các tiêm kích F/A-18 E/F Super Hornet trên boong tàu sân bay USS Harry S. Truman (CVN-75) đang làm nhiệm vụ tại Trung Đông. CVN-75 đang thực hiện các phi vụ không kích IS ở Syria.

6

Lính thủy quân lục chiến Mỹ với đầy đủ trang bị đang làm nhiệm vụ tại một địa điểm bí mật ở Tây Nam Á.

7

Hàng trăm thanh niên tham gia kiểm tra sức khỏe bằng xà đơn trong đợt tuyển chọn của tiểu đoàn huấn luyện số 3, thủy quân lục chiến Mỹ. Hàng năm khoảng 17.000 nam giới được tuyển chọn từ các đơn vị tuyển quân trên khắp nước Mỹ.

8

Xuồng tuần tra của Tuần Duyên Mỹ vượt con sóng cao trong một sứ mệnh ở khu vực cửa sông Noyo, bang California.

9

Những con sóng cao dường như nuốt chửng con tàu bé nhỏ, nhưng điều đó không làm khó những người lính vẫn ngày đêm canh giữ bình yên cho vùng biển rộng lớn của Mỹ – một trong những bức ảnh đẹp nhất về lực lượng vũ trang Mỹ tuần qua.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.