Ancelotti chê Zidane không biết dùng CR7

HLV Ancelotti cho rằng Cristiano Ronaldo sẽ chỉ phát huy hết năng lực nếu như được chơi tự do.

Ancelotti chê Zidane không biết dùng CR7

Shares

Chứng kiến việc Cristiano Ronaldo thường xuyên bị HLV Zinedine Zidane đẩy lên đá vị trí tiền đạo cắm, Ancelotti tỏ ra không đồng tình.
Trong một phát biểu trên Sina Sport, chiến lược gia người Italia cho rằng, Ronaldo sẽ chỉ phát huy hết năng lực nếu như chơi tự do.
“Cậu ấy là một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Tôi chưa từng dẫn dắt cầu thủ nào có thể chơi hay hơn cậu ấy”, Ancelotti chia sẻ.
“Ronaldo dường như không mấy thích hợp với vị trí tiền đạo. Cậu ấy không thích chơi theo kiểu lưng quay về phía khung thành. Ronaldo thích tìm khoảng trống ở hai bên cánh, thậm chí là chơi như một tiền vệ.
Theo tôi nếu sử dụng sơ đồ 4-3-3 thì Ronaldo nên được sử dụng bên hành lang cánh trái, cậu ấy cần được bố trí chơi tự do và khi đó Ronaldo mới trở nên khó lường”.
Khi còn dẫn dắt Real, Ancelotti thường xuyên để Ronaldo cánh trái. Trong khi đó, Zidane thì lại thích Bale đá ở cánh trái, còn Ronaldo thì đá như một trung phong.
Mặc dù vậy, ngôi sao người Bồ Đào Nha vẫn giữ phong độ ghi bàn đều đặn khi nã vào lưới đối phương 40 bàn thắng sau 37 trận mùa này. Tuy nhiên, thành tích ghi bàn của CR7 lại đang tỏ ra vô nghĩa khi Real gần như không còn khả năng tranh chức vô địch La Liga với Barca.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.