Ấn tượng các xe tăng – thiết giáp mới của Thổ Nhĩ Kỳ

Các sản phẩm mới như xe tăng Altay, xe chiến đấu bộ binh Tulpar-S, Kaplan-20 của Thổ Nhĩ Kỳ đã gây ấn tượng mạnh tại Hội chợ Công nghiệp quốc phòng (IDEF) 2015.

Ấn tượng các xe tăng – thiết giáp mới của Thổ Nhĩ Kỳ

Shares

Ảnh nguyên mẫu thứ hai PV2 của xe tăng chiến đấu chủ lực Altay do hãng Otokar, Thổ Nhĩ Kỳ thiết kế. Dự kiến loại xe tăng này sẽ chính thức được đưa vào biên chế trong quân đội trong năm 2015-2016.

1

Altay sẽ trở thành xe tăng chiến đấu chủ lực nội địa đầu tiên do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất với sự giúp đỡ của Hàn Quốc. Theo đó, xe tăng Altay sẽ chia sẻ nhiều tính năng công nghệ với K2 Black Panther của Hàn Quốc. Nó sở hữu pháo nòng trơn L55 cỡ 125 mm, súng máy đồng trục 7.62 mm và súng máy 12.7 mm.

2

Altay trang bị hệ thống quản lý chiến trường và kiểm soát hỏa lực Volkan tối tân do Thổ Nhĩ Kỳ phát triển.

3

Sản phẩm tiếp theo của Thổ Nhĩ Kỳ gây được nhiều chú ý tại IDEF 2015 là xe thiết giáp chiến đấu bộ binh đa năng Tulpar.

4

Loại phương tiện này có thể thực hiện một loạt nhiệm vụ như trinh sát, chỉ huy, chở quân, cứu thương, phóng tên lửa và chống tăng.

5

Xe có kíp lái 3 người và có thể mang theo 8 binh sĩ nhờ vào khoang tải rộng và tiện nghi.

6

Còn đây là xe thiết giáp chiến đấu Tulpar-S, một thành viên mới nhất trong gia đình xe Tulpar. Nó có chiều cao, dài hơn Tulpar nhưng lại hẹp hơn và chỉ có thể mang theo được thêm 3 binh sĩ ngoài kíp lái 3 người.

7

Trạm vũ khí của Tulpar-S được trang bị tới 4 ống phóng tên lửa chống tăng Kornet cùng một súng máy 7,62 mm. Tulpar-S có khả năng thực hiện nhiệm vụ trong nhiều điện kiện khí hậu, địa hình và có tính cơ động cực cao.

8

Tiếp theo là nguyên mẫu xe chiến đấu bộ binh mới Kaplan-20 do FNSS của Thổ Nhĩ Kỳ phát triển. Dự kiến nó sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay.

9

Điểm đặc biệt của Kaplan-20 ở chỗ có tháp pháo tủy chọn với loại có hai người điều khiển hoặc không cần người điều khiển.

10

Kaplan-20 trang bị loại pháo tự động ATK Bushmaster Mk 44 cỡ 30 mm cùng một súng máy đồng trục 7.62 mm.

11

Xe thiết giáp này có kíp lái 3 người và có thể mang theo 8 binh sĩ ở khoang phía sau. Dự kiến đây sẽ là một trong những xe thiết giáp chiến đấu mới thay thế cho các xe thiết giáp cũ của Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm tới.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.