Ấn Độ: Hung thủ cưỡng hiếp đổ lỗi cho nạn nhân

Một trong số những kẻ đã cưỡng hiếp cô nữ sinh trên xe buýt ở New Delhi hồi năm 2012, vụ án gây chấn động Ấn Độ, đã đổ lỗi cho nạn nhân “đi hoang lúc ban đêm”.

Ấn Độ: Hung thủ cưỡng hiếp đổ lỗi cho nạn nhân

Mukesh Singh, một trong số những tên hung thủ thực hiện vụ cưỡng hiếp trên xe buýt gây phẫn nộ Ảnh: Euro News

Theo AFP, lời khai của hung thủ Mukesh Singh được ghi hình trong một bộ phim tài liệu của hãng BBC, sẽ được trình chiếu vào ngày Phụ nữ quốc tế 8-3 ở Ấn Độ. Trong đoạn phim, Singh khẳng định nạn nhân không nên ra đường lúc nửa đêm và không nên kháng cự.

“Bạn không thể vỗ bằng một tay mà cần cả hai tay. Một cô gái tử tế không nên đi hoang lúc 9g tối. Con gái phải chịu trách nhiệm nhiều hơn con trai trong các vụ cưỡng hiếp. Chỉ có 20% các cô gái là tử tế mà thôi” – Singh ngang ngược nói.

Cô nữ sinh 23 tuổi thiệt mạng vì các vết thương quá nặng khoảng 13 ngày sau khi bị tấn công một cách tàn bạo trên xe buýt ở New Delhi hôm 16-12-2012. Vụ án đã gây một làn sóng phẫn nộ lớn ở cả Ấn Độ và trên thế giới.

Sau đó, chính quyền Ấn Độ đã cải tổ luật bảo vệ phụ nữ, tăng án phạt đối với những kẻ bạo hành phụ nữ, đẩy nhanh tốc độ xử án loại tội phạm này. Tuy nhiên hàng loạt vụ cưỡng hiếp vẫn liên tục xảy ra.

Singh, 28 tuổi, cảnh báo việc tử hình hắn “sẽ chỉ khiến cuộc sống của các cô gái có thể trở thành nạn nhân cưỡng hiếp trở nên nguy hiểm hơn”.

“Bây giờ khi đàn ông cưỡng hiếp, họ sẽ không tha chết cho nạn nhân như chúng tôi đã làm. Họ sẽ giết các cô gái” – Singh nói. Thậm chí hắn còn đổ lỗi cho nạn nhân là đã cố kháng cự. “Lẽ ra cô ta nên câm lặng và chịu đựng. Nếu như thế chúng tôi đã thả cô ta sau khi cưỡng hiếp xong”.

Bộ phim tài liệu “Người con gái của Ấn Độ” sẽ được phát ở nhiều quốc gia, bao gồm Ấn Độ và Anh. Ngoài Singh, còn có bốn hung thủ khác thực hiện vụ tấn công tàn bạo. Một trong số đó đã chết trong tù.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

90 queries in 0.553 seconds.