Ăn chặn tiền hỗ trợ sản xuất

Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai cho biết vừa có công văn yêu cầu kiểm tra việc hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do hạn hán gây ra trên địa bàn huyện Chư Sê trong vụ đông xuân 2015-2016.

Ăn chặn tiền hỗ trợ sản xuất

Shares

Người dân xã Ia H’Lốp kéo lên trụ sở UBND yêu cầu làm rõ việc chi tiền hỗ trợ hạn hán vào ngày 9-8

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND huyện Chư Sê tổ chức ngay các đoàn công tác kiểm tra về số lượng giống cây, kinh phí UBND tỉnh đã cấp về huyện và huyện đã phân bổ cho các địa phương; kiểm tra về số tiền bị cấp sai đối tượng, sai định mức, xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân để đề xuất biện pháp xử lý.

Đối với Công an tỉnh Gia Lai, tiếp tục triển khai nắm bắt, ổn định tình hình, bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, phối hợp với chính quyền địa phương điều tra, xác định tiêu cực trong việc chi trả, hỗ trợ khắc phục thiệt hại do hạn hán trên địa bàn huyện Chư Sê, đề xuất biện pháp xử lý.

Trước đó,PV ngày 28-7 đã phản ánh hàng trăm người dân xã H’Bông, huyện Chư Sê kéo đến trụ sở UBND xã yêu cầu làm rõ việc rất nhiều hộ bị thiệt hại do hạn hán gây ra nhưng không được nhận tiền hỗ trợ khôi phục sản xuất. Trong khi đó, nhiều người có tên trong danh sách nhận tiền lại không hề trồng cà phê hay cây tiêu, thậm chí không còn ngụ ở địa phương. Tiếp đến, ngày 9-8, hàng trăm hộ dân ở xã Ia H’Lốp, huyện Chư Sê cũng kéo đến trụ sở UBND xã phản ánh những vấn đề tương tự. UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính và UBND các huyện liên quan làm rõ vấn đề báo nêu để có biện pháp xử lý.

Theo NLĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.