Amir Khan tự đề cử so găng với Pacquiao

Võ sĩ Anh quốc cho rằng anh là đối thủ thích hợp nhất để Manny Pacquiao so găng trong trận đánh cuối cùng của tượng đài người Philippines.

Amir Khan tự đề cử so găng với Pacquiao

Shares

Trước đây, Amir Khan từng nhận định khả năng anh so găng với Pacquiao là không cao, vì võ sĩ người Philippines có vẻ không mặn mà với lời đề nghị này.

Tuy nhiên, trong phát biểu gần đây nhất, Khan tin rằng anh có cơ hội lớn để đối đầu với tay đấm từng bảy lần vô địch thế giới.

“Tôi là ứng cử viên hàng đầu. Manny Pacquiao sẽ là một đối thủ thú vị vì chúng tôi đã từng tập luyện cùng nhau và tôi cũng từng tập với HLV của anh ta Freddie Roach”, Amir Khan nói.

Khan tin rằng, khác với Mayweather, Pacquiao sẽ chọn một cái tên chất lượng hơn để đấu trận cuối trước khi treo găng.Amir Khan từng hy vọng đối đầu Floyd Mayweather trong trận đấu cuối cùng của võ sĩ được mệnh danh “Độc cô cầu bại”. Nhưng điều đó đã không xảy ra, Mayweather chọn Andre Berto, một võ sĩ ít tiếng tăm hơn, để kết thúc sự nghiệp.

Võ sĩ 28 tuổi nói: “Cơ hội để trận đấu diễn ra tương đối lớn. Quan trọng bây giờ là chúng tôi phải sẵn sàng ký kết thỏa thuận, những thành viên trong đội của tôi phải đảm bảo họ mang về một trận đấu mà tôi muốn”.

“Đó sẽ là trận cuối cùng của Pacquiao và anh ấy sẽ kết thúc sự nghiệp một cách hoành tráng. Không giống như Mayweather, không muốn hạ thấp Berto, nhưng tôi nghĩ Floyd đã kết thúc sự nghiệp bằng một nốt trầm”, võ sĩ gốc Pakistan nói tiếp.

2
Khan nổi tiếng với lối đánh tấn công mạnh mẽ và rất lợi hại với sải tay dài. Ảnh:AFP.

Amir Khan là võ sĩ Anh quốc trẻ nhất từng giành huy chương ở Olympic với vị trí á quân hạng nhẹ tại Athens 2004. Anh cũng từng hai lần giữ đai vô địch thế giới WBA và IBF hạng dưới bán trung. Trong 34 trận nhà nghề đã đấu, Khan thắng 31 trận trong đó có 19 trận thắng bằng knock-out.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.