Ám ảnh vì 10 năm vợ chỉ ủi quần áo cho tôi vài lần

Nhiều lần mở tủ ra thấy quần áo đã ủi sẵn tôi rất vui vì nghĩ là vợ đã ủi cho mình, sau đó nhớ lại là do chính mình ủi những ngày trước.

Ám ảnh vì 10 năm vợ chỉ ủi quần áo cho tôi vài lần

Shares

Tôi lấy vợ hơn 10 năm, tính ra số lần vợ ủi quần áo cho tôi chỉ trên đầu ngón tay. Những ngày đầu tôi có nói chuyện về việc này nhưng vợ bảo: “Em không thích ủi quần áo tí nào”. Vì thương vợ và muốn cuộc sống yên ấm nên tôi mặc nhiên xem đó là việc của mình, tuy nhiên sự thật không thể yên ấm như tôi muốn. Thời gian đầu, vợ chồng sống với ba mẹ tôi, tôi đi làm từ sáng đến tối mới về, nhiều lúc khuy còn ngồi ủi quần áo hoặc sáng sớm phải ủi quần áo để đi làm. Điều này làm mẹ tôi không hài lòng về con dâu, từ đó phát sinh mâu thuẫn từ việc nhỏ cho đến việc lớn. Tôi cố gắng hết sức để giải quyết mối bất hòa này, rồi mọi việc cũng qua đi, cuộc sống gia đình của tôi vẫn yên ấm.

Thật lòng trong tôi vẫn ao ước mỗi sáng đi làm lấy trong tủ ra cái áo, cái quần do vợ mình ủi. Không biết tôi có thuộc người cổ hủ không mà niềm ao ước đó luôn hiện hữu. Đôi khi nó cũng làm cho tôi thoáng buồn khi nghe người khác nói về vợ mình hay đọc bài viết nào trên báo nhắc đến chuyện vợ ủi quần áo cho chồng.

Nếu vợ phải mất nhiều thời gian cho công việc thì có thể tôi không phải suy nghĩ về vấn đề này; ngược lại vợ tôi làm việc tự do nên thời gian dành cho gia đình nhiều. Chính vì vậy, nhiều lúc tôi muốn nói chuyện với vợ nhưng lại nghĩ liệu có đáng không, nếu vợ làm một cách miễn cưỡng thì có nên không, rồi tôi lại thôi.

Nhiều lần mở tủ ra thấy quần áo đã ủi sẵn tôi rất vui vì nghĩ là vợ đã ủi cho mình, sau đó nhớ lại là do chính mình ủi những ngày trước. Có thể đây không phải là vấn đề lớn trong gia đình, trong cuộc sống vợ chồng nhưng tôi luôn bận tâm trong cách hành xử với vợ và với chính bản thân mình, tôi muốn chuyện ủi đồ không còn là vấn đề nữa. Vì vậy, tôi muốn nhận được những chia sẻ của các bạn đã có gia đình để tình yêu và hạnh phúc trong tương lai của tôi không bị ảnh hưởng bởi điều mà có thể trên thực tế cuộc sống hiện đại không đáng phải bận tâm.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.