Ai sử dụng kĩ thuật Panenka giỏi nhất thế giới?

Antonin Panenka, người khai sinh ra kiểu sút penalty đặc biệt đã phải ngả mũ trước kĩ thuật của Lionel Messi…

Ai sử dụng kĩ thuật Panenka giỏi nhất thế giới?

Shares

Được khai sinh ở VCK EURO 1976, kĩ thuật sút Panenka trên chấm 11m đã trở thành ngón nghề lợi hại, giàu tính nghệ thuật của bóng đá thế giới. Rất nhiều cầu thủ cá tính, giàu kĩ thuật đã sử dụng Panenka để làm nên tên tuổi như Andrea Pirlo, Francesco Totti hay Zinedine Zidane.

Nhưng ai là người sút Panenka tốt nhất? Đó là Lionel Messi. Đây là nhận định được đưa ra bởi chính Antonin Panenka, người khai sinh ra kĩ thuật sút 11m độc đáo này. “Lionel Messi là cầu thủ sút Panenka tốt nhất mà tôi từng chiêm ngưỡng. Lực sút của cậu ta không mạnh, thường đi chính diện và có độ cuộn. Kĩ thuật của cậu ta quả thực rất đáng sợ. Những bàn thắng là minh chứng cho thấy khả năng siêu phàm của cầu thủ này”, Panenka hết lời khen ngợi Messi.

Antonin Panenka đã đưa ra nhận định trên sau khi chứng kiến bàn thắng theo kiểu Panenka của Lionel Messi ở trận đại thắng Getafe 6-0. Ông cho rằng Messi thực kiện kĩ thuật này tốt hơn cả Zidane hay Totti.

“Tôi rất vui vì các cầu thủ thường xuyên sử dụng kĩ thuật đá penalty theo kiểu Panenka, các nhà báo thì nói về nó, còn CĐV thì thích thú. Những cầu thủ như Francesco Totti hay Zinedine Zidane đã từng làm nó rất tốt. Nhưng Lionel Messi là người xuất sắc hơn tất cả”, huyền thoại người CH Séc nói thêm.

Còn nhớ, ở trận chung kết EURO 1976, khi CH Séc và Đức phải tranh ngôi vô địch trên loạt đấu súng (hòa 2-2 sau 120 phút thi đấu), Antonin Panenka là người được trao cơ hội sút quả 11m cuối cùng. Ông đã bình tĩnh thực hiện 1 cú lốp bóng lạ lẫm. Sau này, người ta gọi kĩ thuật sút 11m trên theo chính tên của huyền thoại người CH Séc.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.