Aguero có tên trong danh sách tới Việt Nam

Trong danh sách gửi tới LĐBĐ Việt Nam (VFF), Man City xác nhận có đem theo cả tiền đạo Sergio Aguero, người vừa giành danh hiệu Vua phá lưới Premier League.

Aguero có tên trong danh sách tới Việt Nam

Shares

Như đã biết, vào ngày 27/7 tới, Man City sẽ sang Việt Nam du đấu và có trận giao hữu đáng chú ý với ĐTQG Việt Nam tại SVĐQG Mỹ Đình. Ngoài giá vé vào sân, NHM bóng đá nước nhà còn rất quan tâm tới lực lượng mà đội bóng Anh mang sang Việt Nam lần này.

Mối quan ngại lớn nhất của NHM bóng đá Việt Nam là việc Man City sẽ không mang theo Sergio Aguero, tiền đạo hiện đang cùng ĐT Argentina tham dự Copa America 2015.

Do Argentina giành quyền vào chung kết, Aguero sẽ phải chơi trận cuối cùng tại Copa America 2015 vào rạng sáng ngày 5/7 tới. Thông thường, các cầu thủ sẽ phải mất khoảng 3 tuần để hồi phục thể lực sau mỗi giải đấu lớn. Trong khi Man City sẽ bắt đầu tour du đấu Hè từ ngày 18/7 tại Melbourne (Australia). Thời gian quá gấp khiến khả năng tới Việt Nam của El Kun là khá thấp.

Tuy vậy, Man City đã tạo cơ hội rất tốt để NHM Việt Nam có dịp chứng kiến Aguero bằng xương bằng thịt. Chẳng bởi thế mà trong danh sách nhân sự mới gửi tới LĐBĐ Việt Nam (VFF), gã nhà giàu thành Manchester vẫn điền tên Aguero và 2 cầu thủ Argentina khác là Pablo Zabaleta và Martin Demichelis.

Trước đó, Chủ tịch SHB, ông Đỗ Quang Hiển thừa nhận đã yêu cầu Man City thuyết phục Aguero sang Việt Nam vừa du đấu, vừa nghỉ ngơi.

“Trong thỏa thuận hợp đồng, chúng tôi yêu cầu ManCity phải đưa sang Việt Nam đội hình mạnh nhất. Phía Man City đồng ý, duy chỉ có 2 trường hợp là Aguero và Zabaleta thì do vướng kỳ nghỉ sau Copa America nên nhiều khả năng không tham dự được. Hiện tôi đã đề nghị phía Man City thuyết phục bộ đôi Argentina này sang Việt Nam nghỉ dưỡng kết hợp thi đấu luôn, bởi Việt Nam cũng là mảnh đất tuyệt đẹp để nghỉ ngơi”, ông Hiển chia sẻ.

Như vậy, với danh sách cầu thủ gửi tới VFF, Man City đã đáp lại thiện chí của bầu Hiển, VFF và NHM bóng đá Việt Nam. Vấn đề còn lại phụ thuộc vào Sergio Aguero và khả năng hồi phục thể lực của tiền đạo này sau Copa America 2015.

Nếu Aguero quyết định sang Việt Nam du đấu, đây là tin đáng mừng với NHM bóng đá Việt Nam. Bởi dù gì, El Kun cũng là ngôi sao sáng giá nhất của Man City ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, ở mùa giải trước, tiền đạo này đã xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới Premier League.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.