Adrew Hùng Phạm vô địch cúp golf TP HCM mở rộng

Sau 2 ngày thi đấu, Andrew Hùng Phạm đạt thành tích chung cuộc 149 gậy (76 và 73), tốt hơn 2 gậy so với á quân Trịnh Văn Thọ.

Adrew Hùng Phạm vô địch cúp golf TP HCM mở rộng

Shares

Giải golf TP HCM mở rộng tranh cúp VinaPhone 088 đã diễn ra trong hai ngày 15-16/4 tại Vietnam Golf Country Club (quận 9, TP HCM) với sự tham dự của 280 golf thủ xuất sắc trên cả nước.

Dựa theo handicap (điểm chấp), các golf thủ được phân bổ vào các bảng Pro (chuyên nghiệp), Albatross, Eagle, Birdie, Par, Diamond và Ruby. Tất cả tranh tài theo thể thức đấu gậy qua 2 vòng, mỗi vòng 18 lỗ để xác định nhà vô địch toàn giải (Best Gross) và các thứ hạng nhất, nhì, ba ở các bảng cùng 6 giải kỹ thuật.

Quy tụ nhiều tên tuổi dày dạn kinh nghiệm và từng đoạt cúp tại các giải golf lớn trong nước nên cuộc đua ngôi vô địch năm nay hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối. Khởi đầu vòng cuối với vị trí đồng dẫn đầu cùng Trịnh Văn Thọ, golf thủ Andrew Hùng Phạm vượt lên dẫn trước 2 gậy so với đối thủ sau khi kết thúc 9 đường golf đầu, trong đó nhờ 3 điểm birdie. Lợi thế này được anh duy trì cho đến lỗ 15.

adrew-hung-pham-vo-dich-cup-golf-tp-hcm-mo-rong-1

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở lỗ par 4 này khi anh bị triple bogey (7 gậy) để Trịnh Văn Thọ lần đầu tiên vươn lên dẫn trước một gậy. Tuy nhiên, ngay lỗ tiếp theo, Andrew Hùng Phạm đã có điểm birdie để san bằng cách biệt. Bằng kinh nghiệm và bản lĩnh, nhà đương kim vô địch của giải Vô địch Trung niên Quốc gia Andrew Hùng Phạm giành chiến thắng nghẹt thở với vòng cuối 73 gậy. Như vậy, sau hai ngày thi đấu, Andrew Hùng Phạm lên ngôi ở thành tích chung cuộc 149 gậy (76 và 73), tốt hơn 2 gậy so với á quân Trịnh Văn Thọ.

Tối ngày 16/4, gala trao giải và vinh danh các tay chơi có thành tích cao nhất đã diễn ra tại trung tâm tổ chức hội nghị GEM Center (TP HCM). Bên cạnh cúp, nhà vô địch toàn giải (Best Gross) còn nhận được số điện thoại song phát 088 thay cho lời chúc may mắn, thịnh vượng và thành công của nhà tài trợ VinaPhone.

Ông Lương Mạnh Hoàng - Chủ tịch VNPT VinaPhone trao cúp cho Nhà tân vô địch
Ông Lương Mạnh Hoàng – Chủ tịch VNPT VinaPhone trao cúp cho nhà tân vô địch.

Tại gala trao giải, ông Lương Mạnh Hoàng – Chủ tịch VNPT VinaPhone đánh giá tinh thần thi đấu hết mình, chuyên nghiệp của các các golf thủ đã làm nên thành công của giải đấu.

“Tôi hy vọng VinaPhone 088 nói riêng và VNPT VinaPhone nói chung sẽ tiếp tục được đồng hành, sát cánh cùng những giải đấu trong tương lai, để môn thể thao golf Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh, ghi danh nhiều hơn với những thứ hạng cao ở các giải đấu trên trường quốc tế”, ông Hoàng chia sẻ.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.