Á quân V-League nối dài mạch thắng, bứt khỏi khu vực nguy hiểm

Đánh bại Đà Nẵng 2-1 và nối dài mạch thắng lên ba trận, Hà Nội T&T vươn lên vị trí thứ tám trên bảng điểm.

Á quân V-League nối dài mạch thắng, bứt khỏi khu vực nguy hiểm

Shares

Tân HLV Chu Đình Nghiêm đã giúp Hà Nội T&T thoát khỏi khủng hoảng. Ảnh: Ngọc Dung

Một tuần trước khi V-League 2016 khởi tranh, Hà Nội T&T có biến ở băng ghế huấn luyện. HLV Phan Thanh Hùng ra đi và người được ban lãnh đạo đội bóng đưa lên thay thế là HLV Phạm Minh Đức, chiến lược gia chưa từng có kinh nghiệm cầm quân ở sân chơi bóng đá số một Việt Nam. Sự thay đổi này khiến đương kim á quân V-League rơi vào khủng hoảng, chỉ có được một điểm sau bốn trận đầu tiên, tụt xuống vị trí đội sổ.

Trong tình thế cấp bách, ngày 16/3, ban lãnh đạo CLB Hà Nội T&T quyết định thay tướng. HLV Phạm Minh Đức được đưa về làm đào tạo trẻ, nhường ghế nóng cho trợ lý Chu Đình Nghiêm. Tân thuyền trưởng của Hà Nội T&T cũng chưa từng có kinh nghiệm cầm quân ở sân chơi bóng đá số một Việt Nam, nhưng được lòng cầu thủ, nhờ vậy nội bộ đội bóng đoàn kết hơn.

HLV Chu Đình Nghiêm ra mắt không ưng ý tại vòng năm V-League 2016, để thua 1-2 khi tiếp đón đương kim vô địch Bình Dương. Tuy nhiên, ít nhiều trong trận đấu này đội bóng thủ đô đã lấy lại được lối chơi phối hợp nhỏ ăn ý, vốn đã thành thương hiệu của họ.

a-quan-v-league-noi-dai-mach-thang-but-khoi-khu-vuc-nguy-hiem-1

Hà Nội T&T đã có chiến thắng thứ ba liên tiếp. Ảnh: Ngọc Dung

Và đến vòng sáu, Hà Nội T&T có được chiến thắng đầu tiên của mùa giải khi giành chiến thắng 5-2 trên sân của Long An. Một tuần sau, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục thắng với tỷ số tương tự khi tới làm khách của Đồng Tháp.

Chiều nay 1/5, CĐV thủ đô lần đầu tiên được chứng kiến Hà Nội T&T giành chiến thắng trên sân nhà, trong trận “nội chiến” với Đà Nẵng (đội bóng cũng được nhận tài trợ từ công ty của bầu Hiển).

Cả ba bàn thắng trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy đều được ghi trong hiệp hai. Hoàng Vũ Samson và Thành Lương lập công ở phút 77 và 87, giúp Hà Nội T&T dẫn trước 2-0. Và khi thời gian thi đấu chính thức chỉ còn hơn một phút, Merlo giúp đội khách có được bàn thắng danh dự.

Đánh bại Đà Nẵng 2-1, Hà Nội T&T vươn từ vị trí thứ 12 lên thứ tám. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm hiện có 10 điểm, kém ngôi đầu của Hải Phòng 12 điểm.

thanh-hoa-ha-hagl-bang-ban-thang-phut-bu-gio-2

Bảng điểm V-League 2016

thanh-hoa-ha-hagl-bang-ban-thang-phut-bu-gio-3

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.