9 “kẻ khủng bố” người Mỹ bị bắt ở Ả Rập Saudi

Báo Saudi Gazette dẫn lời một nguồn tin hôm 31-1 cho biết 9/33 kẻ tình nghi bị bắt giữ vì cáo buộc khủng bố ở Ả Rập Saudi trong tuần qua là người Mỹ.

9 “kẻ khủng bố” người Mỹ bị bắt ở Ả Rập Saudi

Shares

Lực lượng an ninh Ả Rập Saudi đã bắt giữ 33 kẻ tình nghi khủng bố. Ảnh: Press TV

Theo báo tiếng Anh Saudi Gazette (Ả Rập Saudi), 4 người Mỹ bị bắt giữ hôm 25-1 và 5 người khác bị bắt giữ những ngày sau đó cùng 14 người Ả Rập Saudi, 3 người Yemen, 2 người Syria, 1 người Indonesia, 1 người Philippines, 1 công dân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, 1 người  Palestine và 1 người Kazakhstan.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Ả Rập Saudi cho biết những người bị bắt giữ là các tay súng bị tình nghi khủng bố nhưng không nêu thêm chi tiết. Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Ả Rập Saudi được đưa ra sau một vụ đánh bom tự sát và xả súng xảy ra hôm 29-1 ở đền thờ Hồi giáo tại khu vực al-Ahsa thuộc tỉnh Đông khiến 5 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Cùng ngày tại Syria, ít nhất 45 người thiệt mạng và 110 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom tự sát tại đền Sayeda Zeinab ở thủ đô Damacus.

Hình ảnh trên đài truyền hình quốc gia Syria cho thấy những tòa nhà bốc cháy, một số chiếc xe bị hư hại tại hiện trường. Đây là khu vực hành hương của những người Hồi giáo dòng Shiite đến từ Iran, Lebanon và một số nơi khác.

Khu vực xảy ra vụ đánh bom tự sát. Ảnh: PA
Khu vực xảy ra vụ đánh bom tự sát. Ảnh: PA

Vụ nổ xảy ra giữa lúc các đại diện của chính phủ Syria và phe đối lập bắt đầu cuộc đàm phán hòa bình đầu tiên tại TP Geneva – Thụy Sĩ do Liên Hiệp Quốc làm trung gian sau hai năm.

Tổ chức Liên Hiệp Quốc cho biết mục đích của cuộc hòa đàm kéo dài 6 tháng nhằm tìm kiếm lệnh ngừng bắn và hướng đến giải pháp chính trị nhằm kết thúc cuộc nội chiến khiến hơn 250.000 người thiệt mạng và hơn 10 triệu người rời bỏ nhà cửa.

(Theo Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.