7 điều Elon Musk muốn bạn biết về tàu siêu tốc Hyperloop

Một phương thức vận chuyển cách mạng đang chờ đón chúng ta, nhưng đằng sau tốc độ đáng mơ ước so với các phương tiện khác, vẫn còn nhiều điều thú vị đằng sau nó.

7 điều Elon Musk muốn bạn biết về tàu siêu tốc Hyperloop

Shares

Hyperloop là ý tưởng về một hệ thống giao thông tốc độ cao, được thúc đẩy thực hiện bởi tỷ phú Elon Musk. Phương tiện này di chuyển trong các ống giảm áp nhằm đẩy các khoang hành khách di chuyển trên một đệm không khí, được tạo ra bởi các động cơ cảm ứng tuyến tính và máy nén khí. Nó được gọi làHyperloop One. Gần đây, ý tưởng này đã được thử nghiệm thành công. Dưới đây là hình ảnh về đường ray và khoang chuyển động thử nghiệm của hệ thống:

Đường ray và khoang chuyển động thử nghiệm của hệ thống

Phân tích sơ bộ chỉ ra rằng với Hyperloop, hành khách có thể di chuyển một quãng đường dài 560 km, tương đương quãng đường từ Los Angeles đến San Francisco chỉ trong 35 phút. Tức là di chuyển với tốc độ trung bình lên đến 970 km/h, và có thể đạt đến vận tốc tối đa là 1.200 km/h. Và dưới đây là 7 điều ông Elon Musk rất muốn chúng ta biết về hệ thống di chuyển của tương lai này:

1. Lịch sử của Hyperloop

Ý tưởng chung về tầu đường sắt hay các phương tiện khác di chuyển thông qua các ống chân không đã có từ hơn một thế kỷ nay. Và Hyperloop của ông Elon Musk chỉ là sự hiện thực hóa ý tưởng đó, cũng như bổ sung thêm một số yếu tố khác, như có thể làm ý tưởng đó trở nên khả thi về mặt kinh tế.

Theo Genk

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.