Mẹ bảo tôi đừng ly dị, hãy cố sống vì con

Để ly dị chồng thật sự quá khó khăn, bởi vì đằng sau tôi còn có các con, gia đình hai bên nữa nhưng thật lòng tôi rất muốn kết thúc ngay.

Mẹ bảo tôi đừng ly dị, hãy cố sống vì con

Shares

Cũng vì chuyện quan hệ bên ngoài phức tạp của chồng mà vợ chồng tôi lục đục rất nhiều lần. Mẹ tôi khuyên con gái rằng: Chẳng lẽ mỗi lần đạp bùn con phải chặt bỏ chân sao? Phải biết rửa chân cho sạch rồi đứng dậy đi tiếp. Khi tôi sinh đứa con đầu lòng đã phát hiện chồng nhắn tin yêu thương với người con gái khác, người này đã có chồng con. Khi tôi mang bầu và sinh đứa con thứ hai chồng cũng vậy, nghe điện thoại của cô gái khác là phải lén lút đi ra sau bếp nghe, rồi nói những lời lẽ rất êm ấm: “Anh về đến nhà rồi, thôi em ngủ đi, đừng lo cho anh”.

Khi tôi sinh đứa con thứ ba cũng biết chồng lén lút qua lại với người khác nhưng quá mệt mỏi vì bầu bí, chăm con, lại công việc nữa nên chẳng muốn chạy theo. Tôi chia sẻ, khuyên nhủ để anh hiểu: “An cư mới lạc nghiệp, anh cứ lo chạy theo những chuyện trai gái bên ngoài hoài làm sao tập trung công việc làm ăn. Dừng lại đi anh”. Anh nói muốn cuộc sống được êm ấm hạnh phúc, lo cho con cái ăn học, sẽ không nghĩ gì hết. Tôi bỏ qua hết những lần như vậy và đặt niềm tin ở anh thêm lần nữa, tôi nói: “Anh làm gì bên ngoài thì làm, nhưng phải nghĩ đến vợ con, đừng để em phát hiện thêm điều gì nữa. Nếu có sẽ ngay lập tức đường ai nấy đi”. Tôi rất cứng rắn nói vậy nhưng khi sự thật xảy ra trước mắt lại không còn đủ bản lĩnh để giải quyết.

Đáng buồn hơn anh còn thề thốt trên chính các con mình và ba mẹ rằng anh không bao giờ có những chuyện trai gái lăng nhăng bên ngoài như tôi nghĩ. Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, hóa ra từ khi cưới cho đến giờ, chồng và người tình cũ vẫn qua lại bình thường mà tôi không hề hay biết gì cả. Nghỉ buổi trưa, chồng và cô ta thường đi ăn cơm với nhau và anh cũng đề nghị với cô ta chuyện gần gũi. Tôi rất đau lòng khi phát hiện ra sự thật này. Chồng và cô ta còn nói đến chuyện mỗi tháng vợ chồng tôi quan hệ bao nhiêu lần, sống với tôi vì con…

Trước đây, cô ta từng yêu cầu chồng tôi hãy từ bỏ gia đình hiện tại và quay lại, anh nói với cô ta là sống với tôi vì các con, giờ anh cũng nói lời đề nghị cô ta chấp nhận. Tôi không biết rõ chồng nói chấp nhận là như thế nào nữa. Đọc được những nội dung này, tôi như nghẹn thở, không thể nào đứng vững và tin được đó là sự thật. Anh xảy ra biết bao nhiêu chuyện từ chuyện lớn đến nhỏ, tôi lúc nào cũng bên cạnh cùng giải quyết mọi việc đến nơi đến chốn. Trong ngoài tôi sắp xếp trọng vẹn, lúc nào cũng bảo vệ hình ảnh của chồng với gia đình và bạn bè. Tình nghĩa vợ chồng là vậy, tôi không nề hà bất cứ chuyện gì, bao nhiêu gian khổ chúng tôi cũng đều trải qua, tôi luôn nói: Vợ chồng mình nghèo, ráng cố gắng lo làm ăn dành dụm có tiền để lo cho các con. Mình cho con ăn học đàng hoàng, đến nơi đến chốn, cho con kiến thức tốt chính là tài sản vô giá để lại cho các con. Kiến thức thì các con xài cả đời cũng không hết.

Làm vợ, làm mẹ, tôi lúc nào cũng chăm lo cho chồng con được đầy đủ, no ấm. 24 tiếng mỗi ngày không đủ với tôi, thời gian cho công việc, cho chồng con, tôi không có được chút thời gian cho mình. Đi làm về đến nhà là tôi chăm sóc và chơi với các con đến khi chúng ngủ mới được ăn cơm và nghỉ ngơi. Anh cũng là người cha rất tốt, yêu thương các con, đi làm về anh cũng thường chăm sóc con phụ tôi. Các con tôi còn nhỏ, đứa nào cũng mến ba, cũng quấn quýt dưới chân ba mẹ mỗi khi chúng tôi đi làm về. Vai trò người chồng anh cũng lo về kinh tế gia đình chu toàn. Với tôi anh chưa bao giờ nhắn tin hỏi em ăn cơm chưa, hay rủ tôi ra ngoài ăn cơm nhưng lại rủ người tình của mình, hẹn hò cùng cô ta.

Cưới về rồi sinh nhật tôi, 8/3, kỷ niệm ngày cưới… anh cũng chẳng quan tâm, anh nói tính anh khô khan lắm, không để ý đến những điều đó. Anh nói vậy thì tôi hay vậy và cũng phải chấp nhận, thậm chí tin nhắn chúc mừng cũng không có, nhưng với người tình hoặc những mối quan hệ đồng nghiệp thì người lại. Anh nói đó là xã giao vì cần xây dựng. Thế chẳng lẽ mối quan hệ vợ chồng không cần được vun đắp xây dựng? Anh từng có những lời lẽ xúc phạm, so sánh tôi như hạng bần cùng của xã hội, nhưng cho dù là hạng gì đi nữa thì người ta cũng cần có sự tôn trọng với nhau. Tôi cũng đi làm vậy, cũng tốt nghiệp đại học, cũng làm việc ở vị trí cao trong công ty chứ không phải là hạng gì đó như anh từng nói.

Gần đây nhất cũng vì chuyện trai gái mà anh đã đánh tôi. Tôi rất đau, đau trên cơ thể sẽ hết theo thời gian nhưng đau trong lòng sẽ chẳng bao giờ dần. Sống với anh, tôi cứ có niềm tin rằng nước chảy đá mòn, nhưng đợi đến khi đá mòn thì tôi cũng không còn đủ bản lĩnh mà chờ đợi. Có những lúc tôi rất muốn anh hãy bước ra khỏi cuộc đời mình nhưng nhìn các con tôi không đành lòng, thương các con biết làm sao đây, 3 đứa còn quá nhỏ. Những đêm nằm nhìn các con ngủ mà nước mắt cứ rơi.

Khi viết những dòng tâm sự này tôi nhận được điện thoại của mẹ, kêu tôi đừng làm đơn ly dị mà phải cố gắng lên, bỏ qua và hãy nghĩ đến 3 đứa nhỏ, lòng tôi càng quặn lại và nhói đau hơn. Giờ tôi tha thứ thêm lần nữa, rồi cứ thế thì làm sao? Các con tôi dĩ nhiên cũng cần có cha, mẹ tôi nói ba mẹ muốn cháu ngoại nó phải có đầy đủ cả cha lẫn mẹ. Để ra quyết định thật sự quá khó khăn, bởi vì đằng sau tôi còn có các con, gia đình hai bên nữa nhưng thật lòng tôi rất muốn kết thúc ngay.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.