5,7 tấn đường Thái Lan lậu “hô biến” thành đường nội

Sáng 7-7, Đội quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ hai vụ vận chuyển và trữ đường cát nhập lậu.

5,7 tấn đường Thái Lan lậu “hô biến” thành đường nội

Shares

Đường cát lậu trong kho của ông Dũng

Lượng đường nhập lậu (hơn 5,7 tấn) đều có xuất xứ từ Thái Lan, đã được “hô biến” thành đường cát do công ty trong nước sản xuất.

Theo đó, khoảng 8g cùng ngày, lực lượng quản lý thị trường đã bắt quả tang xe tải biển số 70C-00011 vận chuyển đường cát lậu từ một con hẻm thuộc xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đi về phía chợ Long Hoa (Hòa Thành, Tây Ninh).

Qua khai thác nhanh của cán bộ quản lý thị trường, tài xế Nguyễn Tấn Tài (28 tuổi, ngụ ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) cho biết đã mua số đường cát Thái Lan trên của một số người tại khu vực biên giới Việt Nam với Campuchia với giá 500.000 đồng/bao (50kg) và lái xe tải chở lên khu vực huyện Hòa Thành bán lại, tiền lãi là 80.000 đồng/bao. Tổng số lượng đường cát Tài vận chuyển là 28 bao (1.400kg).

Cùng ngày, cũng qua khai thác các đối tượng, Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh kiểm tra căn nhà số 95B ấp Long Tân, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành. Lực lượng chức năng phát hiện chủ nhà đang trữ 86 bao đường cát với trọng lượng 4,3 tấn.

Ông Trần Văn Dũng, chủ hộ, cho biết đã mua số lượng đường cát do Thái Lan sản xuất trên của một đối tượng khác với giá 11.200 đồng/kg, sau đó bán lại giá cao hơn để kiếm lời. Tổng cộng ông Dũng đã mua số lượng đường trên với giá hơn 48 triệu đồng.

Ông Đỗ Văn Sua, đội trưởng Đội quản lý thị trường số 3, cho biết các đối tượng buôn lậu rất tinh vi, sau khi mua đường Thái Lan nhập lậu về đã lột bỏ bao bì và thay thế bằng bao bì của công ty chế biến đường sản xuất tại Việt Nam.

Trung bình mỗi bao đường 50kg các đối tượng buôn lậu thu lợi 80.000-100.000 đồng.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.