Mourinho bị người cũ Barca “ném đá”

Cựu tiền vệ của Barca, Xavi thẳng thắn khẳng định không thích phong cách huấn luyện của HLV Jose Mourinho, người vừa bị Chelsea sa thải.

Mourinho bị người cũ Barca “ném đá”

Shares

Phải thừa nhận Jose Mourinho là 1 trong những HLV tài năng và cá tính nhất trong làng túc cầu giáo hiện nay. Thực tế, chiến lược gia người Bồ là mẫu thuyền trưởng luôn thích đương đầu với những áp lực cũng như những thử thách ở môi trường mới.
Điều này được chứng minh khi HLV 52 tuổi đã giành chức vô địch quốc gia ở mọi nơi mình đặt chân đến là BĐN, Anh, Italia và TBN. Bảng thành tích của ông giá trị hơn khi có thêm 2 danh hiệu Champions League cùng Porto và Inter Milan.
Tuy vậy, triết lý làm việc của Người đặc biệt lại không tạo ấn tượng với cựu tiền vệ Barca, Xavi. Ngôi sao người Tây Ban Nha dù tôn trọng cựu thuyền trưởng Chelsea nhưng đã thẳng thắn khẳng định, nếu là một HLV anh sẽ không làm như Mourinho.
Xavi nói trên tờ Record (BĐN): “Jose Mourinho muốn giành chiến thắng với bất cứ giá nào và điều đó cho thấy cách ông ấy làm việc. Tôi tôn trọng triết lý đó nhưng việc giành chiến thắng bằng mọi giá cũng có nghĩa là bạn không thể trung thành với một phong cách chơi bóng nhất định.
Tôi rất tôn trọng Mourinho bởi ông ấy đã gặt hái nhiều thành công, nhưng tôi lại nhìn nhận bóng đá theo cách khác Mourinho. Chắc chắn nếu là HLV, tôi không làm như Mourinho”.
Jose Mourinho vừa bị Chelsea sa thải. Ông hiện đang là ứng cử viên hàng đầu thay thế Van Gaal tại Man Utd. Thậm chí, nguồn tin của tờ Telegraph cho biết, Mourinho sẽ tiếp quản Old Trafford ngay sau khi Van Gaal từ chức.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.