Mất tất cả vì trò đỏ đen ở tuổi 18

Niềm tin, hy vọng từ ba mẹ, bạn bè lại một lần nữa sụp đổ dưới tay tôi sau bao nhiêu sự cố gắng.

Mất tất cả vì trò đỏ đen ở tuổi 18

Shares

Tôi 18 tuổi, gia đình không phải giàu có nhưng ba mẹ lúc nào cũng yêu chiều hết mực từ khi còn nhỏ. Từ bé ba mẹ đã phải đi làm xa để có tiền nuôi tôi và chị gái ăn học, rồi ba mẹ cũng tích cóp mua được cái nhà trên Hà Nội và đưa chị em tôi lên sống gần 10 năm nay. Phải nói ba mẹ rất tâm lý, chiều chuộng tôi, chưa bao giờ ba mẹ để tôi thua thiệt với bạn bè cùng trang lứa. Tôi xin gì chính đáng ba mẹ đều mua cho.

Bắt đầu những năm cuối cấp hai tôi chơi bời đua đòi theo lũ bạn, cũng từ ngày đó tôi tìm đến cờ bạc, cho tới giờ vẫn không thể dứt ra được, từ một học sinh giỏi của lớp rồi dần dần xuống tới học sinh trung bình. Ban đầu chỉ là những đồng tiền xin ba mẹ tiêu vặt rồi tới những lần nói dối ba mẹ với đủ lý do để có tiền chơi cờ bạc. Những năm đầu cấp ba, tôi vay bạn bè, nhiều khi còn vay cả nặng lãi lên tới con số hàng chục triệu để có tiền thỏa mãn trò đỏ đen. Nhiều lúc vào cảnh bần cùng cắm đồ đạc, vay nặng lãi, tôi sợ phải đối diện với ba mẹ, sợ ba mẹ phát hiện nên lại bỏ nhà đi bụi. Từ đó tới nay chắc không dưới chục lần lang thang đầu đường xó chợ, ăn bờ ở bụi. Những lúc như vậy tôi tự hỏi mình chơi cờ bạc để làm gì trong khi bản thân đầy đủ, không thiếu thốn.

Lúc lâm vào đường cùng tôi lại thấy hối hận, đau khổ vì những gì bản thân gây ra. Tôi phải cố gắng làm lại cuộc đời nhưng cũng chẳng được bao lâu lại ngập vào cờ bạc. Cách thời gian thi tốt nghiệp khoảng nửa năm cũng là lần tôi thắng cả vài trăm triệu do cờ bạc trên mạng, song rồi cũng chỉ được vài hôm lại hết. Tôi lại cắm đồ đạc ba mẹ sắm cho để chơi cờ bạc rồi lại bỏ đi. Sau một tháng trời lang thang bên ngoài tới khi tuyệt vọng nhất, tôi nghĩ tới chuyện tìm đến cái chết để giải thoát nhưng rồi cũng không đủ can đảm để làm chuyện đó. Tôi lại quyết tâm làm lại cuộc đời, trở về nhà dù cho ba mẹ có đánh chết hay như thế nào cũng phải về để xin ba mẹ cho cơ hội cuối.

Từ ngày đó cho tới lúc thi tốt nghiệp là khoảng thời gian 6 tháng tôi tập trung hết sức cho việc học, ngoài ra tôi còn bán đồ trên mạng, mỗi tháng cũng kiếm được trên dưới 10 triệu đủ để chi tiêu bản thân và không xin ba mẹ một đồng. Trong khoảng thời gian ấy tôi không hề động tới cờ bạc, giờ tôi đã vào được đại học.

Tôi chọn con đường du học và bắt đầu đi học tiếng Anh, không đăng ký học tiếp. Cũng vì lúc ấy công việc không được suôn sẻ khiến tôi không thể tiếp tục công việc kinh doanh trên mạng nữa, tôi lại trở thành người con trai ăn bám ba mẹ. Quá nhiều thời gian nhàn rỗi tôi lại nghĩ tới chuyện chơi bời, hiện tôi bỏ nhà đi chỉ trong vòng một tuần chơi cờ bạc. Tôi giờ rất tuyệt vọng, không biết mình phải làm gì tiếp theo nữa. Niềm tin, hy vọng từ ba mẹ, bạn bè lại một lần nữa sụp đổ dưới tay tôi sau bao nhiêu sự cố gắng. Tôi thấy mình rất hèn, không không đủ can đảm để xin ba mẹ một lần nữa. Tôi phải làm sao đây, mong nhận được sự chia sẻ.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.