Gần 6 tháng tuổi con tôi vẫn chưa biết cầm đồ chơi

Những đứa trẻ khác đều biết cầm đồ chơi ở tháng tuổi thứ 4, 5 con tôi lại không thế. Điều này khiến tôi lo lắng, nhiều đêm không ngủ, cứ nhìn con ngủ rồi khóc một mình.

Gần 6 tháng tuổi con tôi vẫn chưa biết cầm đồ chơi

Shares

Giờ hơn một giờ sáng rồi nhưng tôi lo lắng không thể ngủ được. cảm giác vừa lo vừa sợ, sợ nếu thật sự con có vấn đề gì không biết tôi còn có thể sống được không nữa. Còn đúng một tuần nữa là con tôi tròn 6 tháng, tôi sinh cháu khi 39 tuần và kiểm tra thai kỳ hoàn toàn bình thường, vì sinh lần đầu nên tôi không biết rặn khiến cháu bị ngạt, tím tái; bác sĩ phải vỗ chân kích thích cháu mới khóc được. Con phát triển bình thường, cho đến khi 4 tháng con vẫn chưa biết cầm đồ chơi, chưa biết lẫy. Tôi cứ cố gắng tập cho con, rồi nghĩ con mình hơi yếu nhưng tăng cân đều (4 tháng rưỡi con được 7,5kg). 5 tháng 10 ngày con mới biết lật, nhưng giờ vẫn chưa biết cầm, với đồ chơi nữa. Con cũng rất ít khi cười thành tiếng, hầu như chỉ cười ngoác miệng thôi, tôi nhớ đến nay chắc con mới cười thành tiếng được 4-5 lần.

Những đứa trẻ khác đều biết cầm đồ chơi ở tháng tuổi 4, 5; nhưng bây giờ gần 6 tháng nhưng con chưa có dấu hiệu muốn cầm, điều này khiến tôi thật sự lo lắng, nhiều đêm không ngủ cứ nhìn con ngủ rồi khóc một mình. Tôi lên mạng tìm hiểu và biết những trẻ sơ sinh như thế rất có thể bị chậm phát triển vận động, bị bại não. Ngày nào đầu óc tôi cũng căng như dây đàn, cứ cố gắng cầm những đồ chơi nhiều màu để gần con, rồi lại hy vọng, cầu trời khấn phật cho con đưa tay ra với nhưng lại thất vọng.

Chờ con được tròn 6 tháng để đưa đi khám nhưng rồi lại sợ, nếu khám về thật sự con bị gì thì tôi không biết phải làm sao nữa. Tôi viết lên đây rất mong mọi người có thể chia sẻ. Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.