Khi cánh cửa nhà tắm mở ra tôi hiểu ngay lý do vợ có biểu hiện lạ và day dứt khôn nguôi

Đứng ngoài nhòm vào, tôi vẫn không thể biết vợ đang làm gì trong nhà tắm. Thất vọng quá, tôi thẫn thờ quay mặt định bước lên phòng thì đột nhiên vợ...

Khi cánh cửa nhà tắm mở ra tôi hiểu ngay lý do vợ có biểu hiện lạ và day dứt khôn nguôi

Shares

Không hiểu sao dạo gần đây vợ tôi thường có những biểu hiện lạ, bất thường. Cô ấy cứ giấu diếm, không cho tôi biết mình đang làm gì dù cho tôi có hỏi cô ấy nhất mực chối cãi.

Ngày trước vợ chồng tôi vẫn vui vẻ gần gũi tâm sự với nhau, nhưng dạo gần đây cô ấy đều ôm gối sang phòng con ngủ. Hỏi sao lại như vậy cô ấy lại bảo muốn “cai” tôi một thời gian cho nhớ. Nói thực tôi cũng chẳng hiểu vợ đang làm gì nữa.

Không biết vợ tôi làm gì, một ngày phải đến chục lần cô ấy lao vào nhà tắm khẩn cấp, rồi ngồi rất lâu mới chịu ra. Nghi ngờ vợ làm gì bí mật trong đấy, tôi nghĩ mình nên bí mật rình xem thế này. Biết đâu lại phát hiện ra điều gì cần biết thì sao? Vợ dạo này tránh xa tôi, cũng là một trong những biểu hiện của việcngoại tình thì phải.

Đến tối, đúng y như tôi dự đoán cô ấy ôm bụng chạy vào nhà tắm. Tôi lén đứng ngoài cửa nhòm vào, nhưng vợ đã đề phòng bằng cách dán giấy báo trên cửa. Bất lực không thể xem được vợ làm gì. Tôi thẫn thờ quay mặt định bước lên phòng thì đột nhiên cánh cửa nhà tắm mở.

Tôi giật mình quay lại. Trời ơi, vợ tôi mặt mũi tái nhợt, đầu tóc rũ rượi trông như hồn ma vậy. Tôi vội quay lại đỡ vợ, vừa đỡ được cô ấy thì cô ấy ngất luôn trong vòng tay tôi. Linh tính mách bảo tôi có chuyện không hay. Bảo sao vợ không còn hứng thú gì với chồng nữa.

Đang định dìu vợ ra ghế rồi thì tôi thấy mấy viên thuốc trên tay vợ rơi xuống. Để mặc nó ở đấy, tôi bế vợ ra ghế lấy dầu cạo gió cho cô ấy, nhìn vợ không khác gì vừa vật lộn ở đâu về.

Đi ra nhà tắm nhặt mấy viên thuốc đó lên, vô tình vỉ thuốc vợ quên chưa cất để ngay trên cửa nhà tắm. Tôi cầm lấy và xem, là thuốc đau dạ dày. Trời ơi, vợ tôi bị đau dạ dày ư? Chuyện này là sao, tôi không thể tin được. Vội vàng vứt thuốc ở đấy, bế vợ đi bệnh viện.

Đến bệnh viện tôi mới hay là vợ đau bụng quá ngất đi. Nhưng vì sao cô ấy lại giấu tôi chuyện này chứ. Vợ vừa tỉnh dậy, cô ấy đã đòi xuống giường về nhà luôn. Tôi phải cố gắng khuyên nhủ vợ mới chịu nằm yên. Tôi trách vợ không thôi.

2

Đến bệnh viện tôi mới hay là vợ đau bụng quá ngất đi (ảnh minh họa)

– Em bị đau dạ dày đến mức này mà còn cố giấu anh sao?

– Tại em…sợ ảnh hưởng đến anh, nên không dám nói mà cố chịu. Chỉ là đau dạ dày thôi mà, em không sao đâu.

– Không sao cái gì, để đến lúc vỡ bụng ra rồi thì ai cứu được em. Vậy mà em làm anh cứ tưởng…

– Anh tưởng gì?

– Tưởng em có bầu. – Tôi không dám nói suy đoán thật của mình ra sợ vợ lại giận dỗi.

– Hai đứa rồi, còn đẻ nữa sao anh. Thôi anh cho em về nhé.

– Đợi bác sĩ xem thế nào đã. Nếu có phải mổ thì mổ chứ không thế này em chịu sao nổi.

Ra ngoài đi mua cháo cho vợ tôi day dứt không thôi. Ai đời, tôi lại nghĩ vợ bệnh hoạn làm thứ ấy trong nhà vệ sinh, hay gọi điện tơ tưởng gì đó cho người đàn ông khác chứ. Phải nói đúng hơn tôi là người đàn ông vô tâm, thiếu trách nhiệm. Vợ đến mức này rồi mà còn không biết.

Sau này tôi chẳng dám tham việc nữa, quan tâm chăm sóc vợ mình nhiều hơn. Chuyện ngày hôm nay cũng làm tôi sợ mất mật rồi, suýt chút nữa thì tôi đã đổ oan hàm nghi cho vợ làm chuyện không hay. Rồi kiểu gì vợ chồng cũng cãi vã, lục đục cho mà xem.

Để bù đắp lại những gì tôi đã nghĩ không hay về vợ, sáng nào tôi cũng dậy sớm ra hàng mua cháo cho cô ấy trước khi đi làm. Vì thế mà vợ tôi chịu nghe lời tôi đi mổ ruột thừa. Từ ngày đấy đến giờ cũng được 4 tháng rồi, hiện giờ sức khỏe của vợ cũng đã tốt hơn nhiều. Đêm nào tôi cũng ôm vợ ngủ để cô ấy thấy bình yên và tránh việc vợ trốn sang ngủ với con nữa.

Theo Một Thế Giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.