TRỰC TIẾP: Bắt đầu xét xử vụ thảm án Bình Phước

Sáng nay (17/12), TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại với cáo buộc gây ra vụ thảm án khiến 6 người trong gia đình đại gia gỗ Lê Văn Mỹ tử vong. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

TRỰC TIẾP: Bắt đầu xét xử vụ thảm án Bình Phước

Shares

Hàng ngàn người theo dõi phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước, Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại bị truy tố hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”. Việc truy tố hai tội danh này được căn cứ theo khoản 1 điều 93 và điều 133 Bộ Luật Hình sự. Bị truy tố ở khoản 1, điều 93 (quy định về tội “Giết người”), các bị can đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Đại diện VKSND tỉnh Bình Phước khẳng định, bị can Nguyễn Hải Dương đã phạm tội giết người với hàng loạt tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, thực hiện phạm tội một cách man rợ, hành vi đê hèn, giết người để cướp tài sản…

Các bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại được xác định là đồng phạm về các tội “Giết người” và Cướp tài sản với các tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, thực hiện hành vi phạm tội một cách man rợ…

Phiên tòa lưu động xét xử vụ sát hại 6 người trong một nhà gia đình kể trên, được tổ chức tại khu đất trống có diện tích 4 ha thuộc Trung tâm hành chính huyện Chơn Thành, Bình Phước, cách hiện trường vụ thảm sát 5km. Chiều 16/12, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã hoàn tất các khâu chuẩn bị cho phiên tòa dự kiến có khoảng gần 4.000 người tham dự này.

1
Các bị cáo Vũ Văn Tiến, Nguyễn Hải Dương và Trần Đình Thoại (từ trái qua phải)

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP:

 • 1
  Đại diện VKS Bình Phước giữ quyền công tố tại tòa.
 • Từ phiên tòa, phóng viên Ngô Bình cho biết, vào lúc này đại diện VKS đang công bố bản cáo trạng.
 • Phiên tòa đã hoàn tất phần thủ tục. Hiện Hội đồng xét xử đã chuyển sang phần xét hỏi.
 • 2
  Do không đủ chỗ đứng nên nhiều người trèo lên cây cách hội trường khoảng 200 mét để theo dõi. Ảnh: Zing
 • Theo Vietnamnet, khi thấy Dương xuất hiện tại tòa, ông Lê Quốc Hưng (em trai nạn nhân Nguyễn Lê Thị Ánh Nga) định lao về phía bị cáo nhưng cảnh sát hỗ trợ tư pháp kịp thời can thiệp. Những người thân khác của nạn nhân, thấy 3 bị cáo xuất hiện cũng phản ứng nhưng lực lượng chức năng đã kịp bố trí lực lượng ổn định tình hình.
 • 3
  Hội đồng xét xử phiên tòa.
 • Phóng viên Văn Minh cho biết, vào thời điểm này, Hội đồng xét xử đang phổ biến các quyền và nghĩa vụ của các bị cáo tại phiên tòa. Các bị cáo có quyền được xin thay đổi người tham gia tố tụng hôm nay. Nếu các bị cáo xét thấy những người tiến hành tố tụng hôm nay không vô tư, không khách quan thì có quyền thay đổi và trình bày lý do. Nếu yêu cầu hợp lý sẽ được chấp nhận. Các bị cáo có quyền đưa ra chứng cứ, bằng chứng để chứng minh, bảo vệ mình trước tòa, có quyền yêu cầu các luật sư bào chữa trước tòa.
 • Theo lý lịch, Nguyễn Hải Dương (24 tuổi), sinh ra và lớn lên tại ấp Long Hạ, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, An Giang. Thanh niên này được mọi người đánh giá khá hiền lành, không có tiền án, tiền sự. Bị cáo có 2 anh em, chưa có vợ con. Năm 2010, Dương chuyển đến TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) học nghề tại trường Trung cấp công nghiệp Bình Dương. Một năm sau, anh ta bỏ học và làm công nhân trong xưởng gỗ của một công ty ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn (TP HCM). Tháng 10/2013, Dương nảy sinh tình cảm với nạn nhân Lê Thị Ánh Linh, đến tháng 4/2015 thì chia tay. Ngày 7/7, nghi can này thực hiện vụ giết người, cướp của tại nhà của Linh ở huyện Chơn Thành, Bình Phước và bị bắt ngày 10/7.
 • 4
  Các bị cáo trước vành móng ngựa.
  5
  Có rất nhiều tiếng la ó, phẫn nộ từ đám đông dự tòa khi các bị cáo bị dẫn giải ra vành móng ngựa.
  6
  7
 • Tại phiên tòa, phóng viên Văn Minh cho biết, ông Lê Xuân Đốp-cha đẻ của nạn nhân Lê Văn Mỹ, cũng tới dự tòa dù tuổi cao sức yếu.
 • Khi các bị cáo được dẫn giải ra vành móng ngựa, nhiều tiếng la ó, phẫn nộ vang lên từ đám đông người dự tòa.
  8
  Bị cáo Nguyễn Hải Dương.
  9 10
 • 11
  Thư ký phiên tòa đọc nội quy xét xử. Ảnh: Zing

07:40 ngày 17/12/2015

2

Xe đặc chủng đưa các bị cáo tới tòa. Ảnh: Zing

07:32 ngày 17/12/2015

Vào lúc 7h35, các bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại đã được áp giải đến tòa bằng xe đặc chủng.

07:25 ngày 17/12/2015

3

Gia đình mang di ảnh nạn nhân tới tòa.

07:23 ngày 17/12/2015

4

5

Gia đình đã mang di ảnh của các nạn nhân tới tòa. Có tổng cộng 6 người tử vong trong vụ án này gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, chủ công ty gỗ Quốc Anh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai của ông Mỹ và bà Nga), Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi, con gái của ông Mỹ và bà Nga), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu của bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu của bà Nga).
07:19 ngày 17/12/2015

6

Rất đông người dân tới theo dõi phiên tòa.

07:13 ngày 17/12/2015

7 8

Hàng ngàn người từ nhiều nơi đổ về khu trung tâm hành chính huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, để theo dõi phiên tòa.Hiện tại, khu vực này đã chật kín người. Mọi người đứng dọc hai bên đường bàn tán xôn xao.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.