Vợ chồng hạnh phúc mà anh vẫn có bồ bên ngoài

Những lúc ở nhà chuyện vợ chồng tôi vẫn bình thường, không có vấn đề gì. Chẳng lẽ đàn ông khi ra ngoài đều tìm đến của lạ như vậy sao? 

Vợ chồng hạnh phúc mà anh vẫn có bồ bên ngoài

Shares

Tôi 29 tuổi, kết hôn được gần 3 năm, có một con trai nhỏ 19 tháng. Yêu chồng, thương con, cuộc sống không phải nhung lụa nhưng cũng không khó khăn. Vậy mà hôm vừa rồi tôi phát hiện chồng ngoại tình. Giờ đây, khi viết những dòng tâm sự này tôi vẫn không dám tin đó là sự thật, lòng rối bời như những câu chữ tôi viết ra đây. Sao điều đó lại xảy ra với tôi? Tôi và anh đến với nhau từ tình bạn rồi dần thành tình yêu, tuy yêu xa (có thời gian anh học trong Nam) nhưng chúng tôi vẫn luôn hướng về nhau. Sau khi ra trường anh về Bắc làm việc nhưng cứ đi suốt, anh là dân công trình.

Trải qua bao khó khăn trong cuộc sống, công việc, gia đình, chúng tôi cũng đến được với nhau. Lấy nhau xong anh vẫn mải miết với nhưng công trình của mình còn tôi ở cùng bố mẹ đẻ. Cuộc sống cứ thế trôi đi với những lần anh về thăm nhà, một tháng một hoặc hai lần tùy điều kiện công việc, cũng có lúc anh ở nhà khá lâu. Tình cảm vợ chồng vẫn vậy, yêu thương nhau tuy cũng có những hờn dỗi vì xa cách. Rồi khi con ra đời, cuộc sống của tôi tất cả dành cho con, mỗi lần về chồng đều yêu thương và chăm sóc con chu đáo. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào chồng vì anh biết suy nghĩ, có học, gia đình cũng đàng hoàng tử tế. Tuy vẫn ở nhà bố mẹ vợ nhưng về nhà anh không nề hà việc gì từ rửa bát, lau nhà…

Chúng tôi đã có mảnh đất riêng, đang tích cóp để xây nhà ở riêng. Cuộc sống không giàu sang nhưng cũng chẳng vất vả khó khăn gì, hai bên gia đình đều tốt cả. Vậy mà tối hôm qua tôi đã đọc được những tin nhắn của chồng rủ gái đi nhà nghỉ. Hai vợ chồng và con trai đang ngồi chơi với nhau, tình cờ tôi cầm điện thoại của chồng, thấy anh đang mở Zalo, tôi cũng xem rồi tình cờ vào một tin nhắn xem thử. Nick Zalo đó là của một cô gái, họ mới nhắn tin với nhau cách đấy không lâu và chồng nhắn “Thôi không nhắn tin nữa, nhắn nhiều vợ anh biết”.

Tôi lần lại những tin nhắn trước đó thì không dám tin vào những gì mình đọc được, chồng hẹn cô ta ở nhà nghỉ cũ. Những tin nhắn đó cách đây chưa được nửa tháng, trước khi chồng kết thúc công trình ở đó về. Đọc lại thì thấy họ nhắn tin khá thường xuyên, còn chụp ảnh gửi Zalo cho nhau, nhắn nhớ nhau, hẹn đi ăn cơm. Chồng tôi còn từ nơi khác bắt xe về đó trong đêm để hẹn nhau ở nhà nghỉ cũ. Những tin nhắn trước chắc anh đã xóa rồi. Tôi bàng hoàng, đọc tin nhắn của chồng mà như đọc những câu chuyện trên internet vậy. Trong lúc tôi ngồi đó đọc thì chồng vẫn chơi với con. Đọc đi đọc lại vài lần, tôi đưa điện thoại cho chồng xem, anh cố chuyển điện thoại sang chỗ khác nhưng tôi chỉ hẳn vào những tin nhắn đó. Anh giả vờ không có chuyện gì rồi xóa chúng đi. Tôi chỉ cười khẩy mà không nói được câu gì.

Tôi ngồi khóc nhưng lúc đó đến giờ cho con uống sữa và đi ngủ, chẳng hiểu sao vẫn còn có đủ bình tĩnh để làm hết những việc ấy. Chồng vẫn bảo “Không có gì đâu, em không phải khóc”. Sau khi cho con đi ngủ, anh ra ngoài nằm còn tôi ngồi nhìn con mà không biết mình phải làm gì bây giờ. Anh vẫn chối, nói yêu vợ con nhất, bảo là không có chuyện gì, tôi không phải ghen. Tôi nói việc sờ sờ trước mắt, có bị mù hay là không biết đọc đâu. Một lúc sau tôi ra ngoài và bắt đầu hỏi chồng người đó là ai, anh thú nhận đó là gái. Trong một lần uống say chồng và những người bạn đã rủ nhau đi chơi gái. Tôi nhấn mạnh rằng hẹn ở nhà nghỉ cũ cơ mà. Chồng tôi chỉ nhận có một lần còn lần gần đây nhất hẹn nhưng cô ấy không đến.

Tôi làm sao mà tin được đây, anh còn chụp ảnh đang trên đường đến chỗ nhau cơ mà, còn nói: “Anh thuê nhà nghỉ cả đêm, em đến lúc nào cũng được”. Theo như tin nhắn thì cô ta làm khá muộn, hơn 11 giờ đêm vẫn chưa xong để đến. Tôi không biết cô ta làm gái hay làm gì, bản thân hoàn toàn sụp đổ. Nhìn anh mà tôi thấy sợ, tưởng tượng anh ôm ấp người đàn bà đó mà thấy kinh hãi.

Chồng tôi mới lên làm công trình trên đó gần hai tháng nay mà anh đã như vậy rồi, còn ở những nơi khác tôi không biết nữa thì sao? Anh bảo do say, xa nhà nên thế. Rồi anh khóc, ăn năn hối hận và xin tôi tha thứ, vẫn nói chỉ yêu thương vợ con. Tôi hỏi anh bây giờ mình phải sống thế nào? Tôi thương con, con là tất cả, không có anh tôi vẫn tự mình nuôi con được nhưng nó có tội tình gì đâu.

Từ trước đến nay tôi chỉ biết có chồng, không va chạm với bên ngoài nhiều, chỉ đơn giản là đi làm và về nhà. Bạn bè tôi toàn những người tốt, cũng có đứa đã ly hôn nhưng không phải do chồng ngoại tình mà do cuộc sống không hợp nhau. Tôi không hiểu nhiều về đàn ông, về cái gọi là “nhu cầu” của họ. Những lúc ở nhà chuyện vợ chồng tôi vẫn bình thường, không có vấn đề gì. Chẳng lẽ đàn ông khi ra ngoài đều tìm đến của lạ như vậy sao? Xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên. Nếu hỏi rằng tôi còn yêu chồng không thì xin trả lời là có, giờ tôi sẽ phải đối mặt với chuyện này như thế nào? Mong được các bạn chia sẻ.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.