Mẹ chồng – nàng dâu không nhìn mặt nhau sau lần chạm trán tại nhà nghỉ

Tôi và mẹ chồng gần như không nhìn mặt nhau sau lần chạm trán tại nhà nghỉ. Chắc mẹ chồng rất muốn đuổi tôi ra khỏi nhà nhưng lại sợ mang tiếng.

Mẹ chồng – nàng dâu không nhìn mặt nhau sau lần chạm trán tại nhà nghỉ

Shares

Năm 21 tuổi, tôi lấy chồng sau hơn 1 năm yêu nhau. Dù vẫn chưa tốt nghiệp đại học nhưng tôi chấp nhận cưới vì trót lỡ mang bầu. Chồng đã có công việc ổn định với mức lương khá nên tôi cũng không phải lo nghĩ nhiều lắm khi kết hôn.

Rất may cho tôi là được bố chồng yêu mến. Ông còn rất vui khi biết sắp có cháu nội. Nhưng mẹ chồng tôi thì ngược lại, bà luôn tỏ ra khó chịu với con dâu. Nhiều lần, mẹ chồng còn bóng gió nói tôi dễ dãi vì có bầu trước khi cưới. Lúc đó, tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong và nín nhịn cho nhà cửa yên ấm.

Trong thời gian mang bầu, tôi vẫn phải học hành vất vả để ra trường đúng hạn. Nhưng mẹ chồng tôi luôn biết “tạo công việc” cho nàng dâu. Tôi phải làm tất cả việc nhà và không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào từ mẹ chồng dù đang bầu bí. Thời gian đó, ông xã tôi lại đi công tác xa nên mẹ chồng tha hồ “tác oai, tác quái”.

Qua 9 tháng, 10 ngày mang nặng đẻ đau thì con trai đầu lòng của tôi chào đời. Từ ngày có thêm cháu nội, mẹ chồng tôi cũng ít bắt bẻ nàng dâu hơn trước. Rất may là bà quý cháu nên vợ chồng tôi cũng không phải chăm sóc nhiều.

Gần một năm sau, bố chồng tôi đột ngột ra đi vì tai nạn giao thông. Cũng vì thế mà không khí gia đình tôi trở nên u ám hơn bao giờ hết. Chồng tôi từ ngày được lên chức thì thường xuyên phải đi công tác, chẳng mấy khi ở nhà. Bởi vậy, tôi và mẹ chồng nhiều lần to tiếng với nhau. Dù đã cố gắng nhưng tôi không thể chịu được sự trút giận vô cớ của mẹ chồng. Cuộc sống gia đình căng thẳng và không có chồng ở bên nên tôi dần sinh ra trầm cảm. Thứ duy nhất mà tôi thiết tha là chăm sóc và nhìn con lớn khôn từng ngày.

AdsGiảm 3-6 kg/tháng nhanh chóng,không gây mệt mỏi.
Ads”Nữ Thần y” chữa khỏi bệnh trĩ bằng đông y đầu tiên ở Việt Nam.

Chính sự nhàm chán, mệt mỏi và căng thẳng đã đẩy tôi vào con đường ngoại tình . Từ ngày quen người đàn ông đó, tôi như tươi trẻ và biết yêu thương trở lại. Khi thuê người giúp việc, tôi càng có thời gian qua lại với người tình nhiều hơn. Mẹ chồng cũng từng tố xấu con dâu nhưng tôi đã tìm lý do hợp lý để biện minh cho những lúc mình không có mặt ở nhà.

2

Sau lần chạm trán ở nhà nghỉ, tôi và mẹ chồng gần như không nhìn mặt nhau (Ảnh minh họa)

Còn về phía mẹ chồng, sau khi bố chồng mất chưa lâu thì bà bỗng trở nên vui tươi và làm dáng nhiều hơn. Mẹ chồng tôi bất ngờ đối tốt với con dâu. Bà trở nên yêu đời và không hề soi mói như trước.

Nhưng đến một hôm, khi tôi và người tình bước ra từ nhà nghỉ thì bắt gặp mẹ chồng cùng một người đàn ông trung tuổi đang đặt phòng ở quầy lễ tân. Bị bắt gặp, tôi vô cùng hoảng sợ. Nhưng một lúc sau, tôi trấn tĩnh lại vì thấy mẹ chồng cũng chẳng hơn gì mình. Tôi khoác tay người tình, bình thản đi ra khỏi nhà nghỉ trước ánh mắt tức giận của mẹ chồng.

Sáng hôm sau, tôi và mẹ chồng ngồi lại nói chuyện. Tôi và mẹ chồng thỏa thuận sẽ giữ kín bí mật của nhau vì nếu để lộ ra thì chẳng ai có lợi cả. Kể từ đó, tôi và mẹ chồng gần như không nhìn mặt nhau nữa. Tôi biết bà rất khó chịu và muốn đuổi thẳng nàng dâu này ra khỏi nhà nhưng sợ bị tiết lộ thông tin cặp kè với người khác khi chưa đoạn tang chồng. Tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất xảy ra. Cùng lắm tôi sẽ ly hôn chồng và thoát khỏi “nấm mồ hôn nhân” này.

Theo Gia đình Việt nam

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.