UAV tàng hình Hàn Quốc vô hiệu hóa pháo binh Triều Tiên?

Nhằm vô hiệu hóa các đơn vị pháo binh Triều Tiên từ xa Hàn Quốc sẽ phát triển mẫu UAV tàng hình mới đủ khả năng tấn công phủ đầu Triều Tiên.

UAV tàng hình Hàn Quốc vô hiệu hóa pháo binh Triều Tiên?

Shares

Một mẫu UAV tấn công tàng hình do Tập đoàn công nghiệp hàng không Hàn Quốc phát triển.

Army Recognition cho biết, Hàn Quốc đang có kế hoạch phát triển một dòng máy bay tàng hình không người lái (UAV) thế hệ mới nhằm chống lại các hệ thống pháo tầm xa và tổ hợp tên lửa di động của Triều Tiên. Và đây sẽ là một trong 31 dự án quốc phòng sẽ được Quân đội Hàn Quốc triển khai trong năm 2016.

Mẫu UAV tàng hình mới của Quân đội Hàn Quốc sẽ có nhiệm vụ theo dõi và tiêu diệt các mục tiêu hỏa lực mặt đất của Quân đội Triều Tiên như các hệ thống pháo tầm xa hay tổ hợp tên lửa di động.

Để làm được điều này, các UAV của Hàn Quốc phải được thiết kế để có thể hoạt động ở độ cao mà các tổ hợp phòng không của Triều Tiên không thể phát hiện. Sau đó nó mới có thể tiến hành trinh sát và xác định các mục tiêu cần được tiêu diệt ví dụ như các hệ thống pháo tự hành 240mm và 170mm hay các tổ hợp tên lửa đạn đạo di động như Scud, Rodong và Musudan.

Một số quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho hay, đối với các mục tiêu quan trọng như tên lửa đạn đạo, mẫu UAV này có thể sẽ ưu tiên tấn công đầu tiên trong khi đó các mục tiêu nhỏ hơn như các hệ thống pháo tự hành thì nó sẽ xác định lại vị trí và tấn công vào một thời điểm khác phù hợp hơn.

Trong năm tới, Quân đội Hàn Quốc sẽ bắt đầu làm việc với các tổ hợp công nghiệp quốc phòng của nước này để phát triển mẫu UAV tàng hình mới với giai đoạn đầu tiên là xây dựng các thiết kế cơ bản, sau đó mới bắt đầu phát triển các thiết kế này để có thể cho ra nguyên mẫu đầu tiên vào năm 2019.

Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc sẽ chi ít nhất 327 ngàn USD trong giai đoạn đầu của dự án phát triển UAV này và con số này sẽ tăng lên nếu như dự án này vượt qua được giai đoạn nghiên cứu ứng dụng ban đầu trong giai đoạn 2017-2019.

1

Pháo tầm xa từ Triều Tiên luôn là mối đe dọa của thủ đô Seoul của Hàn Quốc .

Bên cạnh đó, hiện tại Hàn Quốc đã đang có kế hoạch phát triển một phương tiện bay không người lái khác để bảo vệ các căn cứ quân sự của nước này trước các mối đe dọa xâm nhập từ bên ngoài. Dự án UAV này không chỉ được sử dụng cho mục đích quân sự mà nó còn thể ứng dụng cho cả các hoạt động dân sự khác.

Được biết, số lượng máy bay không người lái mà Hàn Quốc sử dụng để theo dõi các hoạt động quân sự của Triều Tiên đang tăng lên trong thời gian gần đây, khi mà nước này liên tục đưa các loại UAV trinh sát tới khu vực phi quân sự giữa hai nước. Theo Quân đội Hàn Quốc sự thay đổi này là nhằm bảo vệ các đơn vị tuần tra dọc khu vực phi quân sự khỏi các sự cố đáng tiếc xảy ra trong thời gian gần đây.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.