Phelps giành HC vàng thứ ba tại giải vô địch quốc gia

Chiếc huy chương vàng ở nội dung 200m bướm là danh hiệu vô địch thứ ba sau ba ngày dự thi ở Giải vô địch bơi lội mùa đông toàn nước Mỹ của Michael Phelps.

Phelps giành HC vàng thứ ba tại giải vô địch quốc gia

Shares

Thành tích trên cùng với việc về nhất ở hai nội dung 200m hỗn hợp cá nhân và 100m bướm là lời khẳng định đanh thép cho quyết tâm tiến đến Olympic Rio 2016 với phong độ cao nhất của “dị nhân” làng bơi lội thế giới.

Phelps vô địch 200m bướm với thành tích một phút 56 giây 11. Anh thoải mái dẫn đầu đoàn đua ở mỗi lượt bơi. Chase Kalisz là người về nhì với thành tích một phút 57 giây 19.

“Chiến thắng lúc nào cũng quan trọng nhưng với tôi, bây giờ, thành tích về thời gian quan trọng hơn. Một mặt, tôi vui vì không bị Chase vượt mặt trong 50m cuối. Mặt khác, tôi thấy sự tiến bộ. Khi bạn luyện tập kham khổ, có những ngày bạn không muốn đến chỗ tập nữa. Nhưng nếu gặt hái được thành công, bạn sẽ có thêm động lực để tiếp tục tập luyện”, Phelps phát biểu.

“Chiến thắng này khiến tôi càng khao khát hơn. Dù tôi đã thắng và đã bơi ở những thời điểm tốt, tôi mong đợi những thời điểm tốt hơn để tập luyện trước kỳ tuyển quân đi Olympic. Đó là điều tôi đang hướng đến”, kình ngư người Mỹ nói.Là VĐV đang giữ kỷ lục về số huy chương vàng tại Thế vận hội với 18 lần bước lên bục cao nhất, Michael Phelps đang cho thấy quyết tâm rất lớn để tiếp tục nâng cao thành tích tại Olympic 2016 dù đã sang tuổi 30.

Phelps từng tuyên bố giải nghệ vào năm 2013 rồi lao vào ăn chơi, hưởng lạc. Vào tháng 9/2014, kình ngư này phải tham gia một khóa trị liệu kéo dài 45 ngày sau hai lần liên tiếp bị bắt vì lỗi lái xe lúc say xỉn.

Đầu tháng 11, Phelps kể lại thời gian anh tham gia khóa điều trị là “nỗi sợ lớn nhất trong đời” vì ý thức lại những gì bản thân đã làm khiến anh “không muốn sống nữa”.

Sau khi được “ra trại”, Phelps tuyên bố anh đã trở thành “một người khác” rồi lao vào tập luyện với hy vọng được tham dự kỳ Olympic thứ năm trong sự nghiệp.

Gần đây, kình ngư nổi tiếng này đạt những thành tích đáng nể và được người hâm mộ ca ngợi. Ngày 19/11, Phelps thông báo bạn gái Nicole Johnson đã mang thai một bé trai và sẽ hạ sinh vào năm tới.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.