Kẻ khủng bố hét lớn ‘vì Syria’ rồi cắt cổ nạn nhân

Vụ tấn công đẫm máu bằng dao tại ga tàu điện ngầm Leytonstone ở thủ đô London (Anh) xảy ra vào tối 5/12 được cảnh sát nhận định là một vụ tấn công khủng bố.

Kẻ khủng bố hét lớn ‘vì Syria’ rồi cắt cổ nạn nhân

Shares

Cảnh sát Anh khống chế kẻ tấn công

Theo đoạn băng quay lại tại hiện trường, một người đàn ông cầm con dao dài khoảng 7,5 cm đã cắt cổ một nạn nhân và làm 2 người khác bị thương nhẹ. Cảnh tượng “rùng rợn” này gần giống với cảnh hành quyết cắt cổ trong các đoạn video của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Một số nhân chứng cho biết thêm, kẻ này còn hô to “Vì Syria” và “Máu của tất cả các ngươi sẽ phải đổ xuống” trước khi cắt cổ một nạn nhân nam giới. Khi bị cảnh sát khống chế nằm sấp xuống sàn, kẻ này còn nói thêm: “Ngươi không phải người Hồi giáo.”

1

Hiện trường vụ khủng bố bằng dao chấn động

Cảnh sát Anh đã ghi nhận trường hợp một người đàn ông bị thương nghiêm trọng và hai người khác bị thương nhẹ. Hiện chưa có thương vong nào.

Ông Richard Walton, chỉ huy lực lượng chống khủng bố của Cảnh sát London cho biết, đang tiến hành điều tra vụ việc có chiều hướng tấn công khủng bố này, đồng thời trấn an người dân Anh hết sức bình tĩnh và tăng cường phòng vệ.

2

Ga tàu điện ngầm Leytonstone đã bị phong toả

Có vẻ như những lời nói bóng gió của IS về việc trả đũa Anh sau khi nước này tham gia không kích tại Syria là hoàn toàn có cơ sở. An ninh tại Anh đang được đặt ở mức cao nhất, ngăn chặn những vụ tấn công trong tương lai.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.