Sau khi OPEC giữ nguyên sản lượng, giá dầu Mỹ lập tức giảm còn dưới 40 USD/thùng

Trong phiên giao dịch ngày 4.12, giá dầu Mỹ tiếp tục giảm 2,7% xuống còn 39,97 USD/thùng sau quyết định giữ nguyên chính sách sản lượng để bảo vệ thị phần của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Sau khi OPEC giữ nguyên sản lượng, giá dầu Mỹ lập tức giảm còn dưới 40 USD/thùng

Shares

Ảnh: nguồn internet

Trong cuộc họp báo của OPEC, Chủ tịch OPEC Emmanuel Ibe Kachikwu cho biết nhóm các nước sản xuất dầu đang tiếp cận theo hướng chờ xem tình hình thị trường và sẽ có cuộc họp vào tháng 6.2016 để đánh giá lại chính sách.

Ông Kachikwu cho biết hiện giờ các thành viên OPEC vẫn giữ nguyên sản lượng ở mức 30 triệu thùng dầu/ngày. Sau quyết định này của OPEC, trong phiên giao dịch ngày 4.12, giá dầu Brent đã giảm 1,8% xuống còn 43,05 USD/thùng, giá dầu WTI giảm 2,7% xuống còn 39,97 USD/thùng

Trong tháng 11, nguồn cung của OPEC đã tăng lên 31,77 triệu thùng/ngày từ mức 31,64 triệu thùng/ngày trong tháng 10, theo cuộc khảo sát của Reuters.

Chia sẻ với CNC, ông Kachikwu cho biết ông đã thất vọng khi các nước sản xuất dầu không phải thành viên của OPEC, như Nga, đã từ chối phối hợp để cắt giảm sản lượng dầu.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí trước đó, ông Kachikwu cho biết OPEC có thể sẽ tổ chức một cuộc họp bất thường trước tháng 6.2016 nếu diễn biến về giá dầu hoặc sản lượng trong tình trạng bất ổn kéo dài.

Theo các chuyên gia phân tích của Reuters, trong năm tới, tình hình về nhu cầu sử dụng dầu có thể sẽ được cải thiện khi Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi lượng mua dầu thô để tận dụng mức giá dầu rẻ hơn 60% làm nguồn dự trữ.

Bắc Kinh sẽ mua thêm 70-90 triệu thùng dầu để tích trữ trong năm 2016 nhằm xây dựng một khu dầu mỏ mang tầm chiến lược, theo các chuyên gia phân tích của Reuters.

(theo CNBC)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.