Đến cuối năm, TP.Cà Mau sẽ hết tiền trả lương, mắc nợ hàng chục tỷ đồng

Một nguồn tin cho biết, đến thời điểm này, ngoài việc mất cân đối, TP.Cà Mau cũng đã “lâm nợ” lên đến nhiều tỷ đồng.

Đến cuối năm, TP.Cà Mau sẽ hết tiền trả lương, mắc nợ hàng chục tỷ đồng

Shares

So với các thành phố khác ở Đồng bằng sông Cửu Long, TP.Cà Mau được xem địa phương phát triển về kinh tế với nhiều công trình xây dựng đồ sộ, nên không ít cơ quan chức năng giật mình khi biết thành phố này “lâm nợ” (Ảnh: Trúc Linh)

Cục Thuế Ninh Bình “ưu ái” cho doanh nghiệp, Nhà nước mất cả chục tỷ đồng thuế?
Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2016

“Nhà nước đang nuôi báo cô nhiều công chức, viên chức”

Chiều 3/12, ông Trần Hiếu Hùng – Phó Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Cà Mau thông tin, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài chính làm việc với UBND TP.Cà Mau để làm rõ ngân sách thiếu hụt ở lĩnh vực nào mới có thể đưa ra phương hướng xử lý.

Trước đó, nguồn tin của phóng viên được biết, đến thời điểm hiện tại nguồn ngân sách của TP.Cà Mau mất cân đối gần 50 tỷ đồng.

Cụ thể, năm 2012, nguồn ngân sách TP.Cà Mau khoảng 494 tỷ đồng nhưng chi ngân sách hơn 555 tỷ đồng. Theo đó, thành phố này đã điều chỉnh số tiền mất cân đối trên sang năm sau.

Tuy nhiên, đến năm 2013, TP.Cà Mau chi ngân sách gần 628 tỷ đồng trong khi nguồn của thành phố chỉ 536 tỷ đồng. Ngân sách tiếp tục mất cân đối hơn 90 tỷ đồng.

Một nguồn tin cho biết, đến thời điểm này, ngoài việc mất cân đối, TP.Cà Mau cũng đã “lâm nợ” lên đến nhiều tỷ đồng.

Cụ thể, nợ đọng xây dựng cơ bản (tính đến ngày 22/11/2015) hơn 60 tỷ đồng. Ngoài ra, TP.Cà Mau cũng đã nợ nhiều nhà thầu, công ty với số tiền không nhỏ. Trong đó, nhiều công ty lên đến hàng chục tỷ đồng…

Theo đánh giá khách quan, đến thời điểm hết năm, ngân sách TP.Cà Mau sẽ không còn tiền để chi trả lương cho cán bộ công chức.

Trả lời báo chí xung quanh vấn đề nợ nần, ông Huỳnh Thanh Dũng (Phó chủ tịch UBND TP.Cà Mau) giải thích, nguyên nhân mất cân đối là do khách quan, trong đó có việc thu ngân sách nhà nước không đạt, nguồn thu điều tiết cho thành phố hụt; nguồn thu quỹ bán nhà do thành phố quản lý dự toán đã nhưng thực hiện không đạt kế hoạch…

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.