Barcelona đứng trước nguy cơ bán Messi hoặc Neymar

Khó khăn tài chính có thể khiến Barcelona phải bán đi những ngôi sao lớn nhất của mình như Neymar hoặc Messi...

Barcelona đứng trước nguy cơ bán Messi hoặc Neymar

Shares

Theo tờ Daily Mail, Barcelona đang gặp khó khăn nhất định về tài chính. Theo đó, quỹ lương của CLB đã phình tới cực hạn, bằng 73% doanh thu của CLB. Họ đứng trước nguy cơ phá vỡ quy tắc tài chính nếu không thể giảm quỹ lương trong 2 năm nữa.
Bên cạnh đó, thành công ở Champions League cũng kéo theo “thiệt hại” lớn cho Barcelona vì phải trả những khoản thưởng cho các cầu thủ. Tiêu biểu, Messi đã kiếm được 4 triệu euro tiền thưởng, đi kèm với mức lương 21 triệu euro/năm.
Lúc này, vụ đàm phán tăng tiền tài trợ quảng cáo áo đấu của Barcelona với Qatar Airways cũng đang bị đình trệ, sau khi CLB xứ Catalan nâng lời đề nghị lên 80 triệu euro/năm (hợp đồng cũ 57 triệu euro/năm).
Trước khó khăn đó, Barcelona đang tính tới khả năng sẽ bán tên sân SVĐ Nou Camp để đổi lấy số tiền 600 triệu euro. Mặc dù vậy, những CĐV Los Blaugrana đang phản đối khá nhiều vấn đề này (dù hội đồng quản trị đã thông qua kế hoạch).
Chính vì vậy, theo dự đoán của tờ Daily Mail, không loại trừ khả năng Barcelona sẽ phải bán bớt những ngôi sao lớn nhất để giảm bớt gánh nặng tài chính. Trong đó, Messi, Neymar (những cầu thủ đang được những CLB Premier League chú ý) hứa hẹn sẽ mang về khoản tiền cực lớn cho đội bóng.
Tất nhiên, Barcelona sẽ tìm mọi cách xoay sở khó khăn tài chính để viễn cảnh buồn này không diễn ra.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.