Xóm nghèo Cầu Ông Lãnh tan hoang sau đám cháy

Cả xóm nghèo tan hoang sau vụ hỏa hoạn. Tài sản cũng không cánh mà bay. Vụ cháy ở phường Cầu Ông Lãnh (quận 1, TP.HCM) chiều 1.12 khiến nhiều người bàng hoàng.

Xóm nghèo Cầu Ông Lãnh tan hoang sau đám cháy

Shares

Rơi nước mắt nhìn đám cháy thiêu rụi tài sản , nhà cửa.

Bà Sinh, người bán gà có tiếng ở khu chợ Gà Gạo này, ngồi khóc hết nước mắt. Cả trăm con gà bà Sinh mới nhập về bị nướng sạch trong đám cháy.

1

Một người mẹ thoát khỏi đám cháy xúc động ôm chặt con gái – Ảnh: Độc Lập

2 3 4

Người dân tranh thủ nhặt nhạnh những vật dụng còn sót lại sau đám cháy – Ảnh: Độc Lập

Miệng đang húp vội tô cháo, anh Tùng, nhà cạnh dãy nhà bị cháy, vẫn chưa hết bàng hoàng: “Hồi chiều, khi đang đi giao hàng cho khách thì mẹ tui hốt hoảng gọi bảo ở gần nhà có cháy. Tui phóng xe như điên, về nhà liền vội cùng cánh đàn ông xông vào chữa cháy. Nói thiệt, lúc đó tui chả suy nghĩ gì nhiều, cứ bất chấp để vào phụ cứu người, cứu tài sản thôi”.

5

Tài sản dọn tạm ra vỉa hè – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cảnh tượng xóm nghèo sau vụ cháy trở nên hỗn độn. Những người phụ nữ mắt đỏ hoe, những người đàn ông cũng ngồi khóc ngon lành. Cả xóm khiêng giường chiếu, bạt ra ngoài lề đường nghỉ tạm sau hàng giờ vật lộn với lửa.

Một cán bộ phường Cầu Ông Lãnh cho biết, tạm thời chính quyền địa phương sắp xếp cho những hộ có nhà bị cháy tá túc tạm ở Đình Nhơn Hòa, lo cơm nước, chỗ ngủ.

Trong khi đó, cả trăm hộ dân sống lân cận khu vực hỏa hoạn bị cúp điện, cúp nước.

6

Cả xóm khiêng giường chiếu, bạt ra ngoài lề đường nghỉ tạm sau hàng giờ vật lộn với lửa – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

7

Đàn ông phụ khiêng đồ ra ngoài – Ảnh:Hoài Nhơn

8 9

Tài sản cứu được món gì thì hay món đó – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Khu “ổ chuột” gần chợ Cầu Ông Lãnh giữa lòng Sài Gòn hình thành từ những năm 70 của thế kỉ trước. Theo nhiều người dân sống tại đây, đang có một dự án chuẩn bị di dời giải tỏa khu dân cư này.

Bên trong xóm nghèo là những con hẻm nhỏ, những sạp hàng rộng chừng 2 – 3 mét được dựng chống bằng gỗ, hình thành một chợ gà gần mấy chục năm nay.

Đến 19 giờ ngày 1.12, cả khu chợ chìm trong bóng tối. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang túc trực tại hiện trường vụ cháy, phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

Theo Thanh niên

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.