Nga trang bị thêm vũ khí cho lực lượng tên lửa chiến lược

Lực lượng Tên lửa chiến lược của quân đội Nga sẽ tiếp tục nhận được những loại vũ khí trong năm nay. Đây là thông tin được người phát ngôn của lực lượng này, Đại tá Igor Egorov khẳng định trong cuộc họp báo ngày 1/12.

Nga trang bị thêm vũ khí cho lực lượng tên lửa chiến lược

Shares

Tên lửa xuyên lục địa của Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo người phát ngôn Igor Egorov, lực lượng Tên lửa chiến lược của Nga sẽ nhận hơn 50 thiết bị vũ khí trong tháng này, bao gồm các tên lửa xuyên lục địa và những bệ phóng thế hệ mới.

“Hơn 50 loại vũ khí và thiết bị đặc biệt, bao gồm tên lửa xuyên lục địa, bệ phóng tự động, các xe chỉ huy cho các đơn vị tên lửa, các thiết bị hỗ trợ kiểm soát và các phương tiện khác, sẽ được chuyển cho Lực lượng Tên lửa chiến lược trong năm 2015. Đây là giai đoạn cuối cùng trong quá trình tái vũ trang của lực lượng này”, Đại tá Egorov khẳng định.

Ngoài ra, người phát ngôn của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga cho biết lực lượng này sẽ tăng cường các cuộc tập trận trong năm 2016.

“Trong năm tới, lực lượng Tên lửa chiến lược Nga sẽ tiếp tục tập trận và cân nhắc tổ chức thêm các cuộc tập trận nhanh nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị”, Đại tá Egorov cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cuối năm ngoái đã yêu cầu trang bị đầy đủ cho quá trình hiện đại hóa các lực lượng chiến lược của nước này trong giai đoạn từ nay tới năm 2021.

Hồi tháng 11 vừa qua, Đại tá Egorov cho biết Nga có kế hoạch tăng gấp đối số vụ thử nghiệm các loại vũ khí thuộc lực lượng Tên lửa chiến lược ở miền Nam nước này trong năm 2016.

Ngọc Anh

Theo Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.