Hà Nội sẽ xây dựng phần mềm quản lý gái mại dâm

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội cho biết đang nghiên cứu phối hợp xây dựng dữ liệu phần mềm gái mại dâm để quản lý chặt chẽ đối tượng này.

Hà Nội sẽ xây dựng phần mềm quản lý gái mại dâm

Gái mai dâm tại quán bar bị bắt giữ – Ảnh: Thanh Niên

Tại cuộc họp báo thường kỳ Ban tuyên giáo Thành ủy chiều nay 1.12, thượng tá Lê Huy, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phụ trách lĩnh vực mai dâm cho biết, số lượng gái ba’n dâm hiện tại theo thống kê trên địa bàn TP là hơn 2.000 người và 10.300 cơ sở kinh doanh có điều kiện và nhạy cảm.

Đặc biệt, các thủ đoạn mua ba’n dâm có xu hướng phức tạp hơn. Thông qua các trang mạng xã hội như face book, Zalo, thông qua các web sex nước ngoài để quảng cáo, mua ba’n dâm gây khó khăn cho công tác điều tra. Ngoài ra, mai dâm đồng tính giao dịch tại các điểm công cộng như hồ Hoàn Kiếm, hồ Thiền Quang, cơ sở mát xa trá hình tại quận Hoàng Mai. Tập trung truy quét nhiều gái ba’n dâm, triệt phá 2 tụ điểm ba’n dâm tại phường Vạn Phúc và trước Cung văn hóa Việt Xô.

Hoạt động tội phạm mua bán người năm 2015 giảm hơn trước, nhưng Hà Nội vẫn là địa điểm trung chuyển mua bán người. Đối tượng các tỉnh về thuê nhà tại Hà Nội thu gom người, làm giả giấy tờ đưa vào bệnh viện bán nội tạng như thận với giá 150 – 200 triệu đồng. Cũng trong năm 2015, công an thành phố phát hiện 3 vụ án mua bán người, mua bán trẻ em.

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc TP.HCM đề xuất gom thành “phố đèn đỏ” để quản lý tốt hơn, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự cũng cho biết, Theo pháp lệnh chống mai dâm, không công nhận mai dâm là nghề hợp pháp. Cần có thời gian nghiên cứu cụ thể, đánh giá tình hình mới có ý kiến chính thức. Theo ông Huy, chế tài xử phạt vi phạm hành chính chỉ từ 100.000 – 300.000 đồng, rất nhẹ nên nhiều chị em hôm trước bắt hôm sau lại hành nghề.

Thượng tá Huy cũng cho biết, nhiều gái mai dâm từ miền Nam, TP.HCM ra Hà Nội hoạt động, nên số lượng khó thống kê chính xác. Căn cứ trên số hồ sơ xử lý vi phạm hành chính xác định được hơn 2.000 gái mai dâm trên địa bàn. Để quản lý chặt chẽ hơn, tới đây công an Hà Nội sẽ phối hợp xây dựng phần mềm quản lý số lượng gái mai dâm.

Phòng Cảnh sát hình sự Thành phố Hà Nội cũng đã liên hệ các nhà mạng tiến hành chặn các tài khoản ba’n dâm sử dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook. “Trước đây các cô gái đưa toàn hình khỏa thân công khai, nhưng chúng tôi đã yêu cầu các nhà mạng chặn lại, nên hiện tại đã giảm bớt. Nhưng để chặn hẳn phải do các nhà mạng phối hợp, vì nhà mạng lấy lý do chỉ đưa ảnh và đưa số điện thoại khó xử lý”, ông Huy cho biết.

Theo Thanh niên

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

41 queries in 2.439 seconds.