Sốc khi biết mình bị chồng lừa, “bán đứng” cho bạn thân với giá rẻ mạt

Một tối nọ, Dũng gọi điện bảo tôi sang nhà của Thanh – bạn thân của anh để ăn cơm. Tôi nghe xong điện thoại thì thấy lạ lắm, bởi Thanh chưa vợ, lại sống một mình, có ai nấu ăn đâu mà lại gọi tôi sang.

Sốc khi biết mình bị chồng lừa, “bán đứng” cho bạn thân với giá rẻ mạt

Shares

Sau ngày cưới, tôi mới tá hỏa khi biết rằng chồng mình có thói quen cờ bạc. Dũng không hề tiết lộ thói xấu này cho tôi trước khi chúng tôi lấy nhau. Thế nên khi thấy anh tay phì phèo điếu thuốc lá, mặc quần đùi ngồi chễm chệ trên chiếu bạc với mấy người bạn, tôi đã sốc nặng. Tôi gọi Dũng về, kiên quyết bắt anh bỏ thói quen này, nếu không tôi sẽ viết đơn ly hôn.

Dũng nghe tôi nói thế thì hứa chắc như đinh đóng cột rằng mình sẽ không lảng vảng đến chiếu bạc nữa. Và một thời gian sau, tôi thấy anh đã làm được. Tôi đã yên tâm rằng, ít ra Dũng là người biết suy nghĩ và thương vợ. Nhưng tôi đâu biết rằng, bi kịch hôn nhân của mình chỉ mới bắt đầu.

Thỉnh thoảng Dũng lại bảo phải ở lại làm thêm giờ rồi còn gọi điện cho tôi, đưa máy cho đồng nghiệp nhờ xác nhận sự việc. Khi về nhà, Dũng lao vào bàn làm việc ngay lập tức với vẻ mặt đăm chiêu, căng thẳng. Tôi thương chồng vì anh phải làm việc nhiều, còn nấu những món Dũng thích ăn để bồi bổ cho anh.

Một tối nọ, Dũng gọi điện bảo tôi sang nhà của Thanh – bạn thân của anh để ăn cơm. Tôi nghe xong điện thoại thì thấy lạ lắm, bởi Thanh chưa vợ, lại sống một mình, có ai nấu ăn đâu mà lại gọi tôi sang. Nhưng nghe giọng chồng tôi nói nghiêm túc, tôi cũng mặc áo quần rồi đi sang nhà Thanh.

Đến nơi, tôi thấy một bàn để đầy đồ ăn và toàn là những món tôi thích. Tôi hỏi hôm nay có việc gì mà hoành tráng thế thì chồng tôi bảo rằng, hôm nay là sinh nhật của Thanh. Tôi ngồi xuống ăn uống cùng chồng và bạn thân của chồng mà không hề thắc mắc gì. Thanh ép tôi uống rượu, tôi bảo mình không uống được, nhưng anh cứ bảo rằng, cứ uống đi, hôm nay là ngày vui của anh, nếu có say thì tí nữa đã có chồng đưa về.

Tôi miễn cưỡng đón nhận ly rượu từ Thanh. Uống xong, một lúc sau thì tôi nằm gục xuống sàn. Mọi chuyện ngày hôm đó cứ giống như một cơn ác mộng mà tôi không bao giờ muốn nhớ lại. Chỉ biết rằng, sau khi tỉnh rượu, tôi thấy mình nằm trên giường nhà bạn thân của chồng còn chồng tôi thì biến đi đâu mất.

Tôi thấy Thanh vào nhà tắm, miệng nhoẻn cười rồi nói vọng lại: “Em ngọt ngào như vẻ ngoài của em vậy”. Tôi đang băn khoăn không biết có chuyện gì đã xảy ra thì thấy hộp bao cao su để ở đầu giường, một chiếc đã dùng. Tôi hiểu ra mọi chuyện, lao xuống giường cấu xé Thanh điên cuồng.

2

Trong lúc tôi nổi cơn điên thì Thanh hết sức bình tĩnh. Anh ta ôm lấy tôi rồi bảo: “Em giờ là người của anh rồi. Chồng em đã chuyển nhượng em cho anh vào tối qua”. Tôi không tin mọi chuyện là do chồng tôi chủ động, nhưng sự biến mất của anh trong lúc này đã nói lên tất cả.

Thì ra Thanh để ý tôi từ lâu mà tôi không hề hay biết. Còn Dũng vẫn không thể từ bỏ thói quen cờ bạc. Những lần anh nói với tôi là ở lại làm thêm nhưng kỳ thực là anh lập “sới bạc”, những đồng nghiệp của anh cũng tham gia vào việc này. Đến nay, số tiền Dũng nợ cờ bạc đã lên đến con số vài trăm triệu. Mấy hôm trước, vì bị nhóm cho vay nóng gọi điện đến đòi tiền, Dũng đã cuống lên vì không biết mượn ai. Cuống quá, Dũng nói với Thanh và anh đã đồng ý “bán đứng” vợ cho bạn thân để đổi lấy số tiền 30 triệu rẻ mạt, nhằm thanh toán tiền nợ cờ bạc của mình.

Thanh kể cho tôi nghe hết mọi việc rồi nói thêm: “Thằng Dũng nó lầy lội như thế em bỏ quách nó đi, anh sẵn sàng cưới em và cho em một cuộc sống hạnh phúc hơn…”. Tôi không đợi cho Thanh nói hết câu, lao vào cho anh ta hai cái tát như trời giáng rồi bỏ chạy. Tôi cảm thấy kinh tởm chồng mình và gã bạn thân của anh ta. Có lẽ tôi phải chấm dứt cuộc hôn nhân này càng sớm càng tốt để không phải rơi vào những bi kịch khủng khiếp hơn.

Theo Tịnh Yên/ Một Thế Giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.