Hôm nay, FIFA rút gọn Top 3 bình chọn QBV 2015

Vào 20h00 tối nay, LĐBĐ thế giới (FIFA) sẽ chính thức công bố danh sách rút gọn 3 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2015…

Hôm nay, FIFA rút gọn Top 3 bình chọn QBV 2015

Shares

Cách đây chừng 1 tháng, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chính thức công bố danh sách 23 đề cử danh hiệu Quả bóng Vàng (QBV) FIFA 2015. Trong ngày hôm nay (30/11), FIFA sẽ chính thức rút gọn danh sách 3 ứng cử viên cuối cùng, những người sẽ có mặt tại đêm gala tại Zurich vào đầu tháng 1/2016 sắp tới.

Theo SkySport, FIFA sẽ công bố danh sách rút gọn trên trang chủ FIFA.com và kênh Youtube vào lúc 13 giờ (giờ địa phương), tức 20 giờ (giờ Việt Nam).

Ngoài danh sách 3 rút gọn đề cử QBV, FIFA sẽ công bố danh sách rút gọn các cuộc đua khác như Cầu thủ nữ hay nhất thế giới, HLV bóng đá nam/nữ xuất sắc nhất thế giới và giải bàn thắng đẹp nhất năm (Puskas).

Theo đánh giá của các nhà cái châu Âu, 3 cầu thủ có khả năng lọt danh sách rút gọn cao nhất là Lionel Messi (1/12 – đặt 12 ăn 1), Cristiano Ronaldo (1/8) và Neymar (16/1).

Dù dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu gần 2 tháng nhưng Messi vẫn đang là chân sút có thành tích ấn tượng nhất năm 2015 (44 bàn). Mùa trước, anh đã có màn trình diễn xuất sắc giúp Barca giành cú ăn 3. Trước thời điểm công bố danh sách rút gọn, tiền đạo người Argentina đã trở lại và ghi được 3 bàn thắng.

Cris Ronaldo không có danh hiệu tập thể nào cùng Real Madrid mùa trước nhưng anh lại giành giải Chiếc giày Vàng châu Âu. Trong khi đó, Neymar ngày càng cho thấy khả năng săn bàn và tầm ảnh hưởng đáng nể trong đội hình Barca.

Một ứng cử viên nặng kí khác phải kể đến là Luis Suarez, người đã giúp hàng công Barca trở nên hoàn hảo ở mùa giải trước. Trong năm 2015, tiền đạo người Uruguay đã có tới 40 bàn thắng, chỉ kém Messi và Neymar. Ở cuộc bình chọn “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” của UEFA, El Pistolero cũng lọt danh sách 3 ứng viên cuối cùng.

Thực tế, cuộc bình chọn danh hiệu QBV FIFA 2015 đã kết thúc! FIFA đã có kết quả bình chọn cuối cùng. Tuy nhiên, để tạo sự hấp dẫn cho đêm gala trao giải tại Zurich vào ngày 11/1/2016, FIFA sẽ chỉ công bố danh sách 3 người có số phiếu bình chọn cao nhất vào hôm nay.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.