Đức có thể điều 1.200 binh sĩ tới Syria tham gia không kích IS

Tổng thanh tra Lực lượng phòng vệ Liên bang Đức Volker Wieker cho biết Đức có thể sẽ phái 1.200 binh sĩ hỗ trợ lực lượng không quân nước này trong các sứ mệnh không kích nhằm tiêu diệt tổ chức khủng bố Hồi giáo tự xưng IS tại Syria.

Đức có thể điều 1.200 binh sĩ tới Syria tham gia không kích IS

Shares

Tổng thanh tra Lực lượng phòng vệ Liên bang Đức Volker Wieker (Ảnh: Wikimedia)

Hiện, Đức, một thành viên thuộc liên quân do Mỹ đứng đầu chống IS, vẫn chưa tham gia các cuộc không kích tiêu diệt các mục tiêu của IS mà chỉ hỗ trợ dịch vụ hậu cần và kỹ thuật cho lực lượng liên quân.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn với tờ the Bild am Sonntag, Tổng thanh tra Volker Wieker phát biểu: “Để đảm bảo các cho chiến dịch không kích, chúng tôi cần khoảng 1.200 binh sĩ”.

Theo ông Volker Wieker, việc khởi đầu chiến dịch ở nước ngoài phụ thuộc vào mệnh lệnh từ cấp trên.

Đầu tuần này, nghị sĩ Henning Otte thuộc đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) cho hay Đức đang xem xét khả năng điều máy bay do thám Tornado tới Syria để tham gia cuộc chiến tiêu diệt lực lượng khủng bố IS.

Theo trang mạng Sputnik, quốc hội Đức đầu tuần tới sẽ bắt đầu thảo luận khả năng Lực lượng phòng vệ Liên bang tham gia chiến dịch quân sự tại Syria.

Pháp đã phái tàu tàu sân bay Charles de Gaulle cùng nhiều máy bay chiến đấu tham gia lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu tăng cường không kích tiêu diệt IS tại Syria sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris ngày 13/11 khiến 130 người thiệt mạng.

Tổng thống Pháp François Hollande kêu gọi thành lập liên minh Nga-Pháp-Mỹ để tiêu diệt lực lượng khủng bố IS.

Theo Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.