Hoa tam giác mạch miễn phí, đông khách đến xem, vắng người chụp ảnh

Thay vì say sưa chụp ảnh, tạo dáng, hàng nghìn người đổ về thung lũng hoa Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) chỉ để ngắm nhìn cánh đồng hoa tam giác mạch rộng gần 2ha với vé vào cửa hoàn toàn miễn phí. Phần lớn khách đến đây đều tỏ ra thất vọng vì hoa mới chỉ chớm nở, không đẹp như trong hình dung của họ.

Hoa tam giác mạch miễn phí, đông khách đến xem, vắng người chụp ảnh

Shares

Bãi để xe trước cửa thung lũng hoa Hồ Tây chật cứng, tràn ra cả lòng đường. Ban đầu, chủ vườn không thu tiền vé gửi nhưng vì khách kéo đến quá đông khiến anh Hiếu phải thuê thêm nhân viên tăng cường và thu tiền gửi xe để bù đắp chi phí.

Sau một thời gian tạm nghỉ để trồng đợt hoa mới khi mùa sen đã tàn, mới đây, thung lũng hoa Hồ Tây (nơi mà mùa hè là đầm sen rộng lớn) đã mở cửa trở lại đón khách đến tham quan và chụp ảnh. Trong những ngày đầu hoạt động, chủ vườn hoa, anh Bùi Mạnh Hiếu (SN 1981) đã nảy ra ý tưởng miễn phí vé vào cửa đối với tất cả khách hàng. Sự kiện này đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn người đổ xô đến đây, nhất là vào những ngày cuối tuần.

1

Theo ước tính của anh Hiếu, ngày cuối tuần lại miễn phí vé nên số lượng khách kéo đến đây rất đông, ước chừng khoảng 2.000 người, tập trung chủ yếu vào buổi chiều khi trời hửng nắng.

Tuy nhiên, khi tận mắt chứng kiến những luống hoa tam giác mạch mới chớm nụ, không ít người tỏ ra thất vọng. Chị Hảo, một khách đến chụp ảnh, tâm sự: “Mình thấy hoa không đẹp lắm và có phần khác với ở Hà Giang vì lá hoa quá to, che lấp hết cả nụ mới chớm nở”.

Mặt khác, theo chị, hoa ở đây chưa trồng nhiều và dày luống, lý do là chủ vườn đã bớt lại quá nhiều lối đi nhỏ cho khách chụp ảnh khiến thung lũng hoa có cảm giác hơi lưa thưa, không được ngút tầm mắt như ở Hà Giang.

2

Các bạn trẻ kéo đến thung lũng hoa Hồ Tây rất đông.

3

Nhiều người chọn chụp ảnh với cây phong lá đỏ thay vì chụp cùng hoa tam giác mạch.

4 5 6

… Hoa túy điệp còn chưa kịp trổ bông cũng được nhiều người quan tâm hơn.

7

Các mô hình hoa giả cũng rất đông khách.

8
Những bông tam giác mạch mới chớm nụ.

9

… Cộng thêm nhiều lối đi nhỏ khiến khu vực hoa tam giác mạch có vẻ lưa thưa, không ngút tầm mắt như ở Hà Giang.

10

Vì thế, khu vực trồng hoa tam giác mạch ít người ghé lại chụp ảnh.

Tương tự, anh Nguyên, một khách khác, chia sẻ: “Mình thấy tam giác mạch đẹp bình thường, không bằng hoa túy điệp năm ngoái. Chắc có lẽ do hoa mới trồng, chưa nở nên sắc hoa còn kém”.

“Thực sự hôm nay mình đi vì có bạn rủ rê thôi chứ không định chụp ảnh vì trời nhiều mây, nước ảnh lên sẽ rất xấu, vả lại người đông như trẩy hội, đứng ở đâu cũng thấy hậu cảnh là người đi qua đi lại. Hoa tam giác mạch còn có mùi hôi nên mình không thích lắm”, chị Nguyễn Thị Thảo (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ.

Theo chị, việc đầu tư trồng quá nhiều hoa tam giác mạch làm khách hàng ít có sự lựa chọn bối cảnh hơn mọi năm. “Mình nhớ năm ngoái ngoài túy điệp, ở đây còn trồng rất nhiều xôn đỏ và hướng dương nhìn rất đẹp nhưng năm nay thì chỉ thấy lác đác thôi nên mình hơi có chút chán nản”.

Vì yêu thích những loại hoa khác nên không chỉ chị Thảo, rất nhiều người cũng kéo nhau đi chụp ảnh với các loại hoa như họa mi, xôn đỏ hay thậm chí là cả những cây hoa túy điệp còn chưa trổ bông.

Những năm gần đây, thung lũng hoa Hồ Tây nổi lên như một địa điểm chụp ảnh ăn khách nhất vào dịp cận Tết tại Hà Nội, đặc biệt là sau chiến dịch đi đầu trong việc trồng hàng loạt hoa túy điệp, một loại hoa khá mới lạ đối với nhiều bạn trẻ.

Anh Hiếu cho biết, với 3 năm kinh nghiệm kinh doanh vườn hoa, năm nay, anh dự tính sẽ xây dựng nơi đây trở thành một địa điểm hút khách chụp ảnh hàng đầu tại Hà Nội. “Tới đây tôi dự định sẽ xây dựng nhiều mô hình hơn cùng với sắc hoa tam giác mạch tím biếc vào cuối năm, giá vé giảm hơn năm ngoái, nơi đây chắc chắn sẽ là “thiên đường” hoa lá cho người dân Thủ đô đến tham quan”.

11

Anh Bùi Mạnh Hiếu, chủ nhân của thung lũng hoa Hồ Tây, người đã từng có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý vườn hoa cho thuê chụp ảnh. Mỗi năm, anh Hiếu dự tính sẽ trồng một loại hoa mới để hút khách. Với số vốn đầu tư ban đầu lên tới hàng tỷ đồng, thung lũng hoa nhanh chóng tạo được sức hút lớn.

Trao đổi với chúng tôi về ý tưởng miễn phí vé vào cửa, anh Hiếu cho biết: “Tôi chỉ có mong muốn là đem đến không gian mới, mang loại hoa lạ mà phải đi xa hàng trăm km mới được nhìn thấy về Hà Nội cho mọi người cùng chiêm ngưỡng chứ không có mục đích quảng cáo hay thử sức hút của hoa tam giác mạch”.

Anh Hiếu cho biết, để trồng được loại hoa này, anh đã phải lên tận Hà Giang thu mua 2 tạ hạt giống. Chi phí đầu tư không nhiều vì mỗi kg hạt giống giá chỉ 30.000 đồng nhưng việc bỏ ra công sức, tâm huyết chăm sóc theo anh mới là điều khó khăn, vất vả. Tuy vậy từ khi mở cửa miễn phí, số lượng hoa bị dập nát khá nhiều. “Ban đầu tôi cũng không lo lắng vì nghĩ đã chừa nhiều lối đi cho khách. Tuy nhiên đến giờ này thì đã bắt đầu chột dạ dù rằng mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát”.

12
Để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc, anh Hiếu đã phải tăng cường nhân viên nhắc nhở khách tham quan không được hái, giẫm đạp lên hoa và treo biển cảnh báo ở nhiều nơi trong khuôn viên thung lũng hoa.

13

Trong ảnh là một bạn nữ giẫm lên hoa và đã bị nhân viên lập tức nhắc nhở.

Theo anh Hiếu, ngay khi thung lũng hoa mở cửa đã thu hút rất đông khách đến tham quan, chụp ảnh. Theo ước tính, số lượng khách ngày 28/11 là khoảng hơn 2.000 người, chủ yếu tập trung vào buổi chiều khi trời vừa hửng nắng. Các ngày mở cửa miễn phí khác là khoảng hơn 1.000 người/ngày.

14

Khung cảnh nhộn nhịp ở thung lũng hoa Hồ Tây.

15

Đa số khách ghé đến đây đều tìm đến bãi cỏ ngồi chơi, chụp ảnh “tự sướng”.

16

Số khác rủ nhau đi chụp ảnh cùng hoa cúc họa mi.

17

Hay những bông hồng thắm sắc…

18

Hoặc những chú dê đáng yêu.

19

Trong khi đó, hoa tam giác mạch nhiều chỗ đã bắt đầu bị giẫm nát…

20

…Và chỉ lác đác khách “nhảy” xuống chụp cùng.

Theo Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.