Bắt 1 người nước ngoài phá máy ATM lấy gần 3 tỉ đánh bạc

1 nhóm người nước ngoài đi ô tô, dùng dụng cụ hàn xì phá hàng loạt trụ ATM ở nhiều tỉnh, thành lấy trộm hàng tỉ đồng mang sang Campuchia đánh bạc.

Bắt 1 người nước ngoài phá máy ATM lấy gần 3 tỉ đánh bạc

Shares

Nghi phạm Ecuardo bị công an tạm giữ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai ngày 19-11 cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nuez Correa Elmer Eduardo (42 tuổi, quốc tịch Peru) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng giữa tháng 12-2014, Eduardo cùng một số đối tượng người nước ngoài khácthuê xe ô tô từ TP HCM đến KCN Biên Hòa 2 (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phá một trụ máy ATM của ngân hàng Agribank lấy hơn 900 triệu đồng.

Thủ đoạn của nhóm người nước ngoài này là nghiên cứu kỹ địa hình, địa vật, thời gian dễ hành động, đặc biệt nhắm vào các trụ ATM không có bảo vệ trông coi; sau đó, dùng dụng cụ hàn xì để cắt phá máy ATM chiếm đoạt tiền.

Với thủ đoạn trên, ngoài vụ trộm ở TP Biên Hòa, nhóm người ngoại quốc còn thực hiện 6 phi vụ tương tự khác ở TP HCM, Khánh Hòa. Tổng số tiền nhóm này trộm được là gần 3 tỉ đồng.

Theo lời khai ban đầu của Eduardo, anh này thực hiện các phi vụ cùng với 4 đồng phạm khác, sau khi trộm được tiền thì cùng nhau sang Campuchia đánh bạc.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp công an các tỉnh, thành truy bắt những nghi phạm còn lại.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.