Khám phá đặc nhiệm chống khủng bố của cảnh sát Pháp

Bên cạnh GIGN, đội đặc nhiệm chống khủng bố RAID của cảnh sát Pháp cũng lập vô số chiến công trong cuộc chiến chống lại các kẻ khủng bố.

Khám phá đặc nhiệm chống khủng bố của cảnh sát Pháp

Shares

RAID là đội đặc nhiệm chống khủng bố thuộc Cảnh sát quốc gia Pháp. Đơn vị được thành lập từ năm 1985.

1

RAID được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu về trấn áp tội phạm và khủng bố ngày càng manh động. Nhiệm vụ chính của đơn vị là: Chống khủng bố phối hợp, giải cứu con tin, chống bạo loạn và bắt giữ tội phạm cấp cao.

2
Đặc nhiệm chống khủng bố RAID phá cửa kính trong một đợt diễn tập giải cứu con tin bị khống chế trên xe buýt.

3

Quy mô đơn vị khoảng 180 thành viên ưu tú được tuyển chọn khắt khe từ lực lượng cảnh sát trên toàn quốc.

4

Ngày 13/5/1993, đội đặc nhiệm RAID đã tiêu diệt thành công một kẻ đánh bom tự sát khống chế 21 trẻ em làm con tin. Năm 1996, đơn vị phá thành công âm mưu khủng bố nhằm vào Hội nghị cấp cao G7 tại Lille, Pháp.

5

Trong vụ xả súng ở tòa soạn tạp chí châm biếng Charlie Hebdo, RAID đã tiêu diệt Amedy Coulibaly, kẻ trợ giúp cho anh em nhà Kouachi tại chuỗi siêu thị Hypercacher.

6

Bên cạnh nhiệm vụ chống khủng bố, đơn vị còn đảm bảo an ninh cho các đoàn đại biểu Pháp công tác ở nước ngoài.

7
RAID được trang bị vũ khí rất hiện đại gồm: Súng ngắn Glock-17, tiểu liên FN P90, MP5, súng trường tấn công M4A1, FN SCAR, G36 và nhiều thiết bị hỗ trợ tối tân khác.

8

Đặc nhiệm RAID trong một lần diễn tập chống khủng bố trên tàu hỏa.

9

Trong tháng 3/2012, một lính bắn tỉa của RAID đã tiêu diệt Mohammed Merah, chủ mưu vụ xả súng vào binh lính Pháp Toulouse và Montauban khi tên này cố chạy trốn sự truy đuổi của cảnh sát.

10

Để được đứng trong hàng ngũ của RAID, ứng viên phải có 5 năm thâm niên trong Cảnh sát quốc gia Pháp. Bên cạnh đó, họ phải vượt qua được các bài kiểm tra về thể chất và tinh thần.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.