46 ngân hàng Ukraine đồng loạt tuyên bố phá sản

PressTV đưa tin, 46 ngân hàng Ukraine phá sản đồng loạt với nguyên nhân được cho là do “thái độ ứng xử thiếu văn hóa của các nhà quản lý ngân hàng”.

46 ngân hàng Ukraine đồng loạt tuyên bố phá sản

Shares

Đồng nội tệ hryvnia của Ukraine đã giảm gần 50% giá trị so với đồng USD trong năm 2014.

Hôm qua (12/4), 46 ngân hàng Ukraine thông báo phá sản, đẩy chính quyền Kiev vào tình thế phải phụ thuộc hơn nữa vào Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh quỹ bảo hiểm tiền gửi không đủ.

Trả lời báo chí, Giám đốc quản lý Quỹ Bảo hiểm tiền gửi (tổ chức thuộc Chính phủ Ukraine) – ông Konstantin Woruschilin cho biết, có rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng 46 ngân hàng phá sản đồng loạt. Trong đó, nguyên nhân lớn nhất đó là “thái độ ứng xử thiếu văn hóa của các nhà quản lý ngân hàng” khi mà nhiều nhân viên cấp cao của ngân hàng ăn cắp tiền phục vụ mục đích cá nhân. Một số nguyên nhân khác là do tỷ lệ xuất khẩu của đất nước giảm, lượng tiêu thụ giảm và chi phí sản xuất cao.

Năm ngoái, kinh tế Ukraine sụt giảm 7,5%, khiến lạm phát tăng cao, đánh dấu năm kinh tế thảm hại nhất trong vòng 7 thập kỷ trở lại.

Ngân hàng Trung ương Ukraine dự đoán, năm nay sẽ tiếp tục giảm xuống 5% và lạm phát dự kiến 18%.

Ngoài ra, đồng nội tệ hryvnia của Ukraine cũng đã giảm gần 50% giá trị so với đồng USD trong năm 2014. Số liệu công bố trong tháng 2 chỉ ra rằng, đồng hryvnia sẽ tiếp tục giảm thêm 40 % giá trị trong năm nay.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.