4 nữ vận động viên Ấn Độ tự sát tập thể

Bộ trưởng Thể thao Ấn Độ Sarbananda Sonowal ngày 7-5 cho biết cảnh sát nước này đang điều tra cái chết của một nữ vận động viên 15 tuổi trong nghi án ăn quả độc tự tử cùng ba cô gái khác.

4 nữ vận động viên Ấn Độ tự sát tập thể

Shares

Bốn vận động viên nữ rủ nhau tự tử tại một học viện ở Ấn Độ – Ảnh: AFP

“Bốn cô gái cố gắng tự tử. Chúng tôi đang tập trung chữa trị tốt nhất cho họ” – ông Sonowal tuyên bố.

Reuters cho biết bốn nữ vận động viên tuổi teen đã ăn quả othalanga vốn là một loại trái cây có độc ở địa phương trong một giao ước tự tử cùng nhau tại học viện thể thao ở Alappuzha thuộc phía nam bang Kerala.

Các quan chức phát hiện bốn vận động viên nữ này bất tỉnh tại ký túc xá vào buổi chiều trước đó. Họ được đưa đến bệnh viện nhưng một cô gái đã qua đời trong khi ba cô gái còn lại vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Các quan chức Ấn Độ cho biết cả bốn cô gái trẻ đã cùng ký tên vào một bức thư tuyệt mệnh nhưng không tiết lộ chi tiết nội dung bức thư.

Các quan chức này cho biết vẫn còn quá sớm để suy đoán về lý do của việc tự tử tập thể của các nữ vận động viên chèo thuyền này.

Tuy nhiên người thân các cô gái cho biết họ bị quấy rối về mặt tinh thần bởi các vận động viên lớn tuổi hơn cũng như các huấn luyện viên trong học viện.

Ông Sonowal cho biết cảnh sát địa phương đang kết hợp với học viện để điều tra làm rõ vụ tự sát của các nữ vận động viên. Ông Sonowal cũng cam kết sẽ làm rõ vụ việc và nếu có bất kỳ thành viên nào của SAI dính líu đến vụ việc sẽ bị xử nghiêm minh.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.