349 quan chức Trung Quốc dính tham nhũng bị điều tra trong 6 tháng

Số liệu thống kê mới nhất của Uỷ ban giám sát kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) cho hay, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, CCDI đã điều tra và xử lý 349 quan chức dính líu tới tham nhũng.

349 quan chức Trung Quốc dính tham nhũng bị điều tra trong 6 tháng

Shares

Tờ Chinanews ngày 6/7 đưa tin, số liệu thống kê cho thấy trong tổng số 349 quan chức bị xử lý có 244 quan chức đảng và chính quyền – chiếm 70% danh sách – và 71 cán bộ lãnh đạo xí nghiệp nhà nước.

Theo thống kê, bình quân mỗi tháng CCDI tiến hành điều tra 27 quan chức, thông báo khai trừ đảng và cách chức 17 người. Trong tháng 6, CCDI thông báo nhiều nhất số quan chức bị điều tra với 64 người; trong tháng 3 thông báo ít nhất với số lượng là 30 người.

Kể từ sau đại hội đảng 18 vào năm 2012, Trung Quốc đã tăng cường các hoạt động chống tham nhũng theo yêu cầu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hoạt động chống tham nhũng diễn ra trên toàn quốc, bao gồm tất cả các lĩnh vực bao gồm dầu khí, năng lượng, ngân hàng, thể thao, kể các các quan chức cấp cao trong Bộ chính trị và các tướng lĩnh trong quân đội.

CCDI cho biết trong thời gian tới cơ quan này tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động điều tra nhằm từng bước làm trong sạch đội ngũ quan chức tại quốc gia này.

Theo Chinanews

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.