3 vụ máy bay rơi tại Mỹ, 10 người chết

Giới chức Mỹ ngày 7/9 xác nhận, 3 vụ tai nạn máy bay đã xảy ra vào cuối tuần qua, khiến 10 người thiệt mạng và cũng gióng lên hồi chuông về an toàn hàng không tại quốc gia này.

3 vụ máy bay rơi tại Mỹ, 10 người chết

Một chiếc trực thăng của lực lượng tìm kiếm cứu nạn (ảnh: Durango Herald)

Vụ tai nạn nghiêm trọng nhất thuộc về chiếc máy bay số hiệu Cessna 310, rơi chiều muộn ngày 6/9 tại vùng núi miền nam bang Colorado, cướp đi sinh mạng của cả 5 thành viên trên khoang, Peter Knudsen, phát ngôn viên thuộc Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (NTSB) cho biết.

Hiện chưa rõ lý do vì sao chiếc Cessna 310 gặp nạn.

Trong khi đó tại bang North Carolina, chiếc Beechcraft A36 đã bị rơi vào chiều qua 7/9 tại vùng núi đá, cách điểm đến khoảng 10 km tại thị trấn Greensboro, khiến cả 3 người trên khoang thiệt mạng.

Còn tại bang Oregon, cảnh sát trưởng hạt Lake, Chris Doyle, cho hay một chiếc máy bay hai chỗ đã gặp nạn gần phi trường Creswell lúc 10h sáng qua giờ địa phương, khiến phi công 35 tuổi và một hành khách 83 tuổi tử nạn.

Các vụ tai nạn mới nhất đã gióng lên hồi chuông về an toàn hàng không tại quốc gia này.

Theo số liệu thống kê của NTSB, 115 người đã bị thiệt mạng do các tai nạn máy bay trong 5 tháng đầu năm nay tại Mỹ, chỉ riêng tháng 5 có 29 người tử nạn. Phần lớn các vụ tai nạn đều liên quan tới máy bay cá nhân.

Theo AP

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

39 queries in 2.691 seconds.