3 trong 4 đội tuyển Châu Á lọt vào vòng knock-out World Cup nữ 2015

3 trong 4 đội tuyển Châu Á lọt vào vòng knock-out World Cup nữ 2015

Shares

Các cầu thủ Hàn Quốc kỷ vui mừng khi đã đánh bại Tây Ban Nha 2-1 trong trận đấu của FIFA Women World Cup 2015 bảng E tại sân vận động Lansdowne ở Ottawa, Ontario vào ngày 17 tháng 6, 2015.

Tất cả các trận vòng bảng của World Cup Nữ 2015 đã hoàn tất, với kết quả đầu bất ngờ khi 3 trong 4 đội tuyển đại diện cho làng bóng tròn Châu Á sẽ góp mặt ở vòng kế tiếp, tức vòng 16.

Ba quốc gia này là đương kim vô địch thế giới Nhật Bản, Trung Quốc và Nam Hàn. Đội nữ tướng duy nhất của Á Châu phải chia tay với Giải, xách valise rời Canada là đội tuyển Thái Lan.

Tối qua trên sân Ottawa, trận tranh tài giữa đội quân Nam Hàn và Tây Ban Nha được xem là trận banh hào hứng nhất ở vòng bảng, vì các nữ tướng xứ Kim Chi biết phải chiến thắng mới lấy được vé đi tiếp, và chẳng ai ngờ họ thắng được đội quân của Xứ Bò Tót với tỷ số 2-1.

Hình ảnh khán giả có mặt ở sân cũng như khán giả khắp thế giới ngồi nhà xem truyền hình đều chứng kiến và khi tiếng còi của trọng tài thổi kết thúc trân banh, những người đẹp bóng đá Tây Ban Nha ôm nhau khóc sướt mướt, không ngờ phải chia tay với Giải quá sớm, và những người đẹp Nam Hàn cũng nghẹn ngào, nước mắt đầm đìa, vì không tin có thể thắng được một đội tuyền thuộc hàng “đàn chị” đến từ Châu Âu.

Ở vòng 16, các nữ cầu thủ Nam Hàn sẽ so giầy cùng đội tuyển Pháp, Nhật Bản sẽ gặp Hà Lan, và Trung Quốc sẽ gặp Cameroon.

Cũng xin thưa thêm ở Giải năm nay, Hoa Kỳ, Đức, Pháp và Nhật Bản dẫn đầu danh sách dự đoán những quốc gia có nhiều triển vọng sẽ cầm cúp vô địch thế giới. Mới tuần trước, một nữ cầu thủ Nhật nói với báo chí rằng trách nhiệm của cả đội tuyển là không để cho chiếc cúp vô địch rời Xứ Phù Tang.

:R:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.