3 thành phố Vùng Vịnh bị coi là tệ hại nhất với dân lái xe

3 thành phố Vùng Vịnh bị coi là tệ hại nhất với dân lái xe

Shares

Một cảnh kẹt xe tiêu biểu tại vùng Vịnh, California. (Hình: trang mạng Odemeter.com)

Đài ABC 7 hôm Thứ Sáu loan tin rằng kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy chuyện lái xe tại các thành phố ở Vùng Vịnh San Francisco đang gây hao tổn nhiều cho người lái xe, không chỉ riêng về tiền bạc mà thôi.

Cuộc nghiên cứu do trang mạng chuyên về tài chánh cá nhân WalletHub đã so sánh chi phí sở hữu và vận hành một chiếc xe hơi dựa theo tiêu chuẩn thời gian, tiền bạc và mức độ an toàn tại 100 đô thị đông đúc nhất của Hoa Kỳ.

Theo đó, trung bình một gia đình có xe hơi trên toàn quốc, mỗi năm, đã phải chi ra tới $1,700 tiền mua nhiên liệu để chạy xe và chờ cho qua tình trạng kẹt xe trên đường cùng $515 tiền bảo trì và sửa xe vì tình trạng đường sá không đúng tiêu chuẩn.

Các thành thị tại Vùng Vịnh tỏ ra không khá về mặt này, bởi vì Oakland, San Jose và San Francisco đều nằm trong số 15% các thành phố bị xếp vào hạng bét.

Thêm nữa, là giá xăng cao. Công ty bảo hiểm xe hơi AAA cho biết, trên toàn quốc hiện nay, người lái xe phải trả trung bình $2.72 một gallon xăng. Tại San Francisco, giá xăng hầu như là cao hơn giá này tới $1, tức là ở mức $3.63 một gallon

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.