3 năm bị mẹ bạn trai cấm cản vì quy cho tội là “gái hư”

Thấy tôi ăn mặc thế tạt qua nhà, mẹ bạn trai quay ra chì chiết anh: “Quen đứa nào không quen, đi quen đứa con gái hư chỉ biết ăn chơi”.

3 năm bị mẹ bạn trai cấm cản vì quy cho tội là “gái hư”
Tính tới thời điểm này đã 3 năm tôi và bạn trai yêu nhau. Đến giờ này, cả hai chúng tôi đã tính đến chuyện đám cưới nhưng vẫn vấp phải sự phản đối của mẹ anh. Anh thì nói 2 đứa đã trưởng thành và cứ đăng ký kết hôn rồi về chung sống với nhau. Song tôi chưa xuôi vì muốn hôn lễ của tôi phải thật trọn vẹn và có nhất là tôi muốn nhận được sự chúc phúc của người đã sinh thành ra anh.

Các bạn ạ, lý do mẹ anh phản đối tôi 3 năm nay chính là bà nói vẻ ngoài quá hiện đại của tôi khiến bà nghĩ tôi là một gái hư. Và một cô gái hư như thế bà không bao giờ muốn là con dâu của mình. Dù 3 năm nay tôi đã cũng cố gắng thay đổi vẻ bề ngoài của bản thân, nhưng tôi vẫn chưa được bà chấp nhận.

Tôi năm nay 28 tuổi và là phiên dịch viên một công ty du lịch. Suốt từ thời sinh viên đến giờ, tôi vốn rất năng động và thích nói tiếng Anh. Vì thế, nghề nghiệp càng cho tôi cơ hội cọ sát với nghề. Hiện tôi có thể nói thông thạo 2 thứ tiếng Anh và Pháp. Có một hai lần về nhà bạn trai chơi, tôi nhận được những cuộc gọi của bạn bè đối tác, thậm chí khách hàng nước ngoài book tour hay hỏi thăm.

2

 Lý do mẹ anh phản đối tôi 3 năm nay chính là bà nói vẻ ngoài quá hiện đại của tôi khiến bà nghĩ tôi là một gái hư (Ảnh minh họa)

Những lúc như vậy, tôi buộc phải giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc Pháp. Dù không nghe điện trước mặt mẹ bạn trai song hình như bà cũng biết. Bà thường tỏ thái độ không thích ra mặt. Bởi theo bà nói qua con trai mình thì tôi là một cô gái giỏi giang, nói ngoại ngữ như gió thì tư tưởng chắc cũng cực kỳ Tây hóa. Mà tư tưởng thoáng ấy không thích hợp để làm con dâu, làm vợ trong gia đình như nhà bạn trai tôi.

Ngoài không ưa tôi sử dụng ngoại ngữ thành thạo, mẹ bạn trai còn chưa bao giờ hài lòng về hình thức bên ngoài của tôi. Dù bạn bè tiếp xúc ai cũng nhận xét tôi là một cô gái cá tính, vui vẻ và hòa đồng.

Bề ngoài của tôi dong dỏng cao với mái tóc xoăn được uốn xù như cọng mì và có màu nâu. Khi ở nhà, tôi hay mặc quần đùi, áo 2 dây cho mát. Khi đi làm thì ăn vận và trang điểm vừa sexy vừa hiện đại. Có 2 thứ thiết thân mà tôi luôn luôn thích sử dụng và là vật bất ly thân của tôi, đó là sơn móng tay chân và nước hoa.

Khi yêu anh, nhất là những khi về nhà anh ra mắt, tôi biết ý nên đã hy sinh sắm những bộ đồ kín đáo. Song vì như đã nói, tôi vẫn để sơn móng tay, vẫn xức nước hoa nhẹ nhàng nên vẫn bị mẹ chồng tương lai chê sau lưng.

Bà nhiều lần bảo với bạn trai tôi như này: “Mẹ chê cái H vì dù nó mặc những bộ quần áo giản dị nhưng mẹ vẫn thấy nó như gái hư. Không gái hư sao tóc lại nhuộm, móng chân móng tay lại sơn và dùng nước hoa như thế?”. Trời ơi, nói chung mẹ chồng tương lai chê tôi đủ kiểu. Lúc không chê là gái hư, bà lại chê tóc tôi có tướng tá dong dỏng cao kều…

Có lần buộc phải tạt qua nhà anh lấy tài liệu nên đang trên đường đi theo tour, tôi đã phải dừng lại và tạt vào nhà anh. Vì đang đi công việc của mình nên tôi mặc quần lửng đến đầu gối. Dù chỉ đi qua mẹ bạn trai trong mấy giây nhưng tôi cũng biết bà không hài lòng. Bà nói với anh: “Đi làm mà ăn mặc thế này thấy gớm quá, con nhắc nó phải mặc quần áo che mắt cá chân chứ”. Rồi bà quay ra chì chiết: “Quen đứa nào không quen, đi quen đứa con gái hư chỉ biết ăn chơi”.

Vì bạn trai cũng hiểu tính mẹ nên dĩ nhiên chỉ nói chuyện lại mà không nhắc tôi. Một mặt tôi cũng muốn chinh phục mẹ anh, một mặt cũng tự thấy mình chưa có gì quá đáng nên tôi không sửa đổi cho bà vừa ý. Tôi chỉ chú ý ăn mặc bớt váy vóc lùng tùng xòe hơn. Bởi tôi nghĩ, chỉ như vậy tôi mới được là chính tôi.

Hôm trước, sau khi về nhà anh chúc Tết, mẹ anh còn có buổi nói chuyện với tôi. Bà bảo bà biết 2 đứa đã cố tình yêu nhau khá lâu dù được bà không đồng ý. Vì thế bà đưa ra 2 điều kiện: Một là, tôi phải lột xác làm 1 gái ngoan ngay từ giờ. Hai là bà sẽ đồng ý cho cưới. Nhưng sau khi về nhà làm dâu, tôi sẽ phải nghe theo kế hoạch cải tạo con dâu hư thành con dâu ngoan theo ý của bà.

Thật sự trước mặt mẹ anh, tôi đã từng hết sức cố gắng mỗi lần về. Vậy mà giờ mẹ anh còn đưa ra đòi hỏi vô lý như vậy

Thấy mẹ anh nói vậy, tôi cũng hỏi luôn, theo quan điểm của bà thì gái ngoan, con dâu ngoan phải thế nào. Mẹ anh cũng chẳng úp mở nói: Gái ngoan thì quần áo luôn phải mặc dài và kín đáo. Đồ phải đa số là sơm mi trắng, không được kiểu nọ kiểu kia, càng không được mặc áo bó, áo da. Tóc sẽ không được nhuộm và cắt ngắn. Sơn móng tay và nước hoa cũng không có trong danh sách này. Tiếng Anh tiếng em càng không được nói, ăn nói nhỏ nhẹ…

Thật sự trước mặt mẹ anh, tôi đã từng hết sức cố gắng mỗi lần về. Vậy mà giờ mẹ anh còn đưa ra đòi hỏi vô lý như vậy. Chia tay anh thì tôi không làm được rồi. Nhưng tôi có nên chấp nhận làm theo phương án 1 để lấy anh đã và sau đó nhất quyết xin ra riêng cho bà mất cơ hội cải tạo tôi không? Hay tôi cứ lờ chuyện này đi mà tiếp tục yêu anh, mặc kệ mẹ bạn trai bình phẩm này nọ?

Theo Afamily

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.454 seconds.