26 Tết, tôi ngồi cả đêm ở phòng khách còn chồng thản nhiên ngủ

Mấy ngày qua chỉ mình tôi chuẩn bị Tết nhất, còn chồng thì chăm chăm gói bánh, mua đào, trang trí cho nhà vợ cũ.

26 Tết, tôi ngồi cả đêm ở phòng khách còn chồng thản nhiên ngủ

Shares

Làm vợ đã khổ, làm vợ hai còn khổ hơn gấp trăm lần. Ngày trẻ, nghe mọi người nói vậy, tôi còn cho rằng không đúng. Tôi luôn nghĩ nếu người đàn ông đó yêu mình thì chẳng việc gì mình lại khổ. Tôi chỉ không ngờ, cuộc đời tôi lại đi theo hướng là…vợ 2. Và càng ngày tôi càng nếm trải những đau khổ, tủi cực của thân phận này.

Tôi quen chồng trong một dịp làm bảo hiểm. Tôi là nhân viên bán bảo hiểm, còn anh là khách hàng. Khi tôi thắc mắc tại sao anh không mua bảo hiểm cho anh mà mua cho người khác thì anh bảo đó là con gái anh, năm nay 7 tuổi. Rồi anh kể chuyện gia đình chẳng mấy hạnh phúc của mình. anh bảo vợ anh rất đẹp nhưng kiêu kì và khó chiều. Vì thế, giữa 2 người dần xuất hiện khoảng cách. Cho đến khi phát hiện vợ có tình nhân, anh quyết định li hôn dù chị ấy van xin tha thứ. Vì con gái mới 4 tuổi nên được cho sống với mẹ, anh chỉ đến thăm hàng tuần. Thương con, anh muốn mua bảo hiểm để sau này con có vốn liếng học hành, làm ăn.

Nghe anh kể, rồi thấy thái độ rưng rưng khi nhắc đến con làm tôi xao động. Có thể, anh không là một người chồng tuyệt vời, bởi nếu anh tuyệt vời thì vợ anh đã không ngoại tình, nhưng anh là một người cha tuyệt vời. Tôi đã nghĩ vậy và thấy có cảm tình với anh. Sau này, chúng tôi gặp nhau thường xuyên hơn nhưng đa phần do tôi chủ động. Chẳng hiểu sao tôi lại muốn gặp, muốn trò chuyện với anh thật nhiều. Nhưng lần nào, anh cũng chỉ kể xoay quanh vợ cũ của anh. Điều đó khiến tôi ghen tuông nhưng không thể nói gì được.

20/10, tôi vỡ òa hạnh phúc khi nhận được lời cầu hôn của anh. Chúng tôi tiến hành hôn lễ sau đó 1 tháng. Và bây giờ, tôi đang hứng chịu đau khổ vì chồng mình quá quan tâm vợ cũ.

Vợ cũ anh vẫn chưa lấy chồng nên chỉ có 2 mẹ con sống với nhau. Từ 20 Tết, chồng tôi đã lấy lí do công việc làm thêm để qua nhà vợ cũ liên tục. Tôi tình cờ phát hiện ra điều này qua lời một người bạn anh. Hôm đó, anh nói anh tăng ca đến 8 giờ đêm và bảo tôi ăn cơm trước. Đợi mãi tới 8 giờ 30, tôi điện cho bạn anh hỏi thì anh bảo sắp Tết rồi, còn ai chịu tăng ca đâu. Theo linh cảm, tôi đến nhà vợ cũ anh và bắt gặp anh đang lau chùi nhà cửa, nói chuyện rôm rả với vợ cũ.

Thấy tôi, anh khựng lại một chút rồi đủ bình tĩnh để bảo tôi về nhà trước. Đêm đó, chúng tôi cãi nhau to. Cuối cùng, anh kết luận tôi ích kỉ, anh đến vì con anh chứ không phải vợ cũ anh. Anh còn nói anh đến dọn nhà cho vợ cũ là hợp lí, bởi giờ họ vẫn là bạn bè. Tôi điếng người, bạn bè có cần phải nhiệt tình như vậy không?

vợ cũ

Tôi buồn bực, ngồi bên ngoài phòng khách suốt đêm, chồng cũng thờ ơ mặc kệ. (Ảnh minh họa)

Sau đó, vì tôi đã biết chuyện nên anh hiên ngang đi qua nhà vợ cũ hàng ngày mà không cần phải giấu giếm nữa. Tôi hờn giận, trách cứ anh vẫn đi. Chán nản, tôi chẳng muốn nói nữa. Mấy ngày qua chỉ mình tôi chuẩn bị Tết nhất, còn chồng thì chăm chăm gói bánh, mua đào, trang trí cho nhà vợ cũ.

Hôm qua, thấy anh chân ướt chân ráo về nhà lúc 10 giờ đêm, tôi bảo anh rằng nếu anh chăm lo bên đó như vậy thì qua đó mà đón Tết. Anh cười cười bảo anh chăm lo cho con, chứ không mảy may nghĩ tới việc nối lại với vợ cũ. Tôi tủi thân khóc lóc, hỏi anh có biết mấy ngày qua tôi vất vả ra sao? Quà cáp biếu xén nhà nội nhà ngoại ra sao không? Anh bảo tôi có mấy việc đó phụ nữ nào chẳng phải làm mà tôi cứ kể lể như to tát lắm. Sau đó anh bực bội đi ngủ.

Tôi buồn bực, ngồi bên ngoài phòng khách suốt đêm, chồng cũng thờ ơ mặc kệ. Tôi nghi ngờ anh và vợ cũ nối lại quan hệ với nhau. Nếu như thế thì có tính là chồng ngoại tình không?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.