23 năm vợ tôi không hề gọi mẹ chồng một câu

Giữa vợ tôi và gia đình chồng rất lạnh nhạt, không có trách nhiệm gì hết. Ngày bố tôi mổ cô ấy cũng không có mặt.

23 năm vợ tôi không hề gọi mẹ chồng một câu

Shares

Gia đình tôi đang trên bờ vực thẳm, đơn ly hôn tôi đã viết, chỉ còn quyết định gửi ra tòa nữa là xong nhưng vì cậu con trai ôm ghì tôi nói: Con không muốn mình như em Bi ba ơi. Lòng tôi thắt lại, thương con lắm nhưng biết làm thế nào giờ?   Tôi và vợ học cùng trường cùng lớp, lấy nhau được 23 năm và có hai con, một gái một trai, cuộc sống cũng tạm gọi là đủ, không ai phụ thuộc ai cả vì đều đi làm và có thu nhập ổn định.

Người ngoài nhìn vào ai cũng cảm thấy gia đình tôi hạnh phúc, thế nhưng chỉ người trong chăn mới biết chăn có rận. Chả là giữa vợ tôi và gia đình nhà chồng rất lạnh nhạt, không có trách nhiệm gì hết. Ngày bố ốm nằm viện hàng tháng, vợ tôi chỉ vào thăm một lần duy nhất. Bố tôi mổ, cô ấy cũng không có mặt, còn với mẹ tôi cô ấy không bao giờ gọi mẹ một câu kể từ ngày làm dâu. Nhiều lúc tôi nghĩ không hiểu sao lại lấy cô ấy.

Tôi luôn tôn trọng vợ và gia đình vợ, ngược lại vợ đối xử với gia đình tôi như vậy. Giỗ bố chồng cô ấy không về tôi buồn lắm. Giờ tôi không biết làm sao nữa, mẹ tôi một mình một nơi, tôi mời mẹ lên ở với gia đình tôi mẹ không đồng ý vì cách sống của vợ tôi như vậy. Tôi rất thương mẹ, nhờ cô dì chú bác động viên mẹ thì đều được mọi người khuyên mẹ cháu không thể ở với vợ cháu được đâu, cháu cứ để mẹ cháu ở nhà với em gái cháu như thế là tốt rồi, về thăm mẹ thường xuyên hơn.

Tôi muốn chăm sóc mẹ, gần mẹ, vì sau khi bố mất tôi thấy cuộc sống con người ngắn ngủi lắm, mặc dù em rể là người rất tốt nhưng tôi không muốn mẹ có cuộc sống cuối đời như thế này. Duy nhất chỉ còn cách ly hôn, tôi mua nhà riêng và mời mẹ lên ở.

Nói về vợ chồng tôi, từ ngày chúng tôi cãi nhau to nhất cách đây gần một năm, chúng tôi đã sống gần như ly thân, mỗi người một phòng nhưng vẫn ăn chung và vui vẻ bình thường khi có mặt các con. Ngoài ra chúng tôi coi nhau như bạn bè, việc ai người đó làm, tôi thấy cuộc sống không gần gũi vợ thanh thản hơn. Hình ảnh em Bi mà con trai tôi nói là con cậu em vợ, bố mẹ cũng chia tay, em Bi sống với bố. Xin mọi người cho tôi một lời khuyên trước khi tôi gửi đơn ra tòa. Cảm ơn nhiều.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.