220 kg thuốc nổ bị đánh cắp ở Mỹ

Kẻ trộm ở Mỹ đã đánh cắp hơn 220 kg thuốc nổ trên một chuyến tàu trên đường từ Chicago tới Ohio, nhà chức trách đang tìm kiếm kẻ cắp, theo đài truyền hình CBS.

220 kg thuốc nổ bị đánh cắp ở Mỹ

Shares

Vụ việc xảy ra hai ngày trước, nhưng đến hôm nay mới được công bố. Việc mất hàng được phát hiện chỉ ở ga cuối, khi người ta thấy loại hàng này trong một toa xe bị vơi gần một nửa.

Loại hàng bị đánh cắp là các nguyên liệu dùng để sản xuất pháo, thường chỉ được sử dụng bởi các chuyên gia có tay nghề chuyên môn cao trong lĩnh vực thuốc nổ. Các nhà chức trách lo ngại rằng việc sử dụng thuốc pháo một cách cẩu thả có thể dẫn đến sự cố nguy hiểm, đặc biệt là nếu số thuốc pháo nói trên rơi vào tay những kẻ khủng bố thì tai họa rất khó lường.

Cơ quan thực thi pháp luật đang truy tìm bọn tội phạm trên lãnh thổ của ba bang có tuyền đường sắt mà chuyến tàu này chạy qua.

Theo đài CBS, Bộ Tư pháp Mỹ trong những ngày tới có thể đưa ra các khuyến nghị cụ thể liên quan đến vụ việc và công bố các giải thưởng cho người tìm thấy thuốc nổ hay phát hiện những kẻ đã ăn cắp loại hàng đặc biệt này.

 Nguồn: RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.