20 làng, thị trấn ở Siberia chìm trong biển lửa, 5 người chết

Nhà chức trách CH Khakassia, Siberia (Nga) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi các đám cháy lớn quét qua hơn 20 làng mạc, thị trấn.

Shares

Người dân đứng nhìn lửa hoành hành ở ngoại ô TP Abakan, CH Khakassia (Sibesia, Nga) – Ảnh: RIA Novosti

Đám cháy kinh hoàng cũng cướp đi sinh mạng của 5 người dân và khiến hơn 100 người bị thương.

“Theo số liệu mới nhất, 982 ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc bị hư hại nặng”, một nguồn tin chính quyền địa phương nói với RIA Novosti.

Theo thông tin ban đầu, người dân đốt đồng cỏ là nguyên nhân gây vụ cháy này. Đến chiều 12-4 (giờ địa phương), tình hình càng nghiêm trọng khi gió mạnh nổi lên, khiến các lực lượng chữa cháy phải chật vật chống chọi với lửa.

Theo RIA Novosti, hơn 1.000 người – bao gồm lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và người dân địa phương đã phải chiến đấu với “giặc lửa” cùng sự hỗ trợ của hơn 200 xe cứu hỏa và 3 tàu hỏa chữa cháy.

Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết đã chuẩn bị 2 máy bay và 7 trực thăng và sẽ triển khai ngay đến vùng hỏa hoạn sau khi tình hình thời tiết được cải thiện.

Những năm gần đây, cháy rừng và cháy đồng cỏ quy mô lớn tăng lên ở Nga. Các nhà hoạt động nói nhiệt độ tăng và thiếu nhân viên kiểm lâm theo dõi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

1

Gần 1.000 nhà dân đã bị lửa nuốt chửng – Ảnh: RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.